Thứ bảy, 27/04/2024

Mừng Kỷ Niệm Một Năm Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Savio Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 09:02 05/08/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 04.08.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra Thánh lễ mừng kỷ niệm một năm ra mắt xứ đoàn Đaminh Savio của giáo xứ.
Hiện diện trong buổi mừng kỷ niệm của xứ đoàn có: cha phó đặc trách cũng là cha tuyên úy của xứ đoàn Antôn Nguyễn Đức Hiểu, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, đại diện các giới, các hội đoàn trong giáo xứ, các ân nhân, thân nhân, đội ngũ thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng, dự trưởng và trên 600 em thiếu nhi.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, do ảnh hưởng của cơm bão số 3, nhưng các em vẫn có mặt đông đủ với những khuôn mặt rạng rỡ trong đồng phục của Thiếu Nhi Thánh Thể.
Đúng 8g00, các em tề tựu đông đủ và ngồi theo từng mầu khăn của các phân đoàn, hân hoan bước vào Thánh lễ Chúa nhật 18 Thường niên, do cha tuyên úy của xứ đoàn chủ tế. Mở đầu Thánh lễ cha chủ tế mời gọi các em tham dự Thánh lễ sốt sáng, cầu nguyện cách đặc biệt cho xứ đoàn, và xin thánh Đaminh Savio bầu cử cho xứ đoàn cũng như cho mỗi thành viên của xứ đoàn biết cộng tác xây dựng xứ đoàn ngày một thăng tiến hơn.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ câu nói của thánh Đaminh Savio, "tôi không làm được những điều trọng đại, nhưng tôi muốn tất cả những gì tôi làm, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất đều là để vinh danh Thiên Chúa", cha chủ tế mời gọi cộng đoàn, cách riêng là với các thành viên của xứ đoàn hãy năng chiêm ngắm hình ảnh cũng như noi gương bắt chước các mẫu gương của thánh Đaminh Savio, để dù ở trong hoàn cảnh nào, làm việc gì thì cũng phải làm cho sáng danh Chúa, và "thà chết chứ không phạm tội".
Sau Thánh lễ, xứ đoàn trang nghiêm cử hành nghi thức chào cờ. Trong câu chuyện dưới cờ, cha tuyên úy mời gọi các em hãy siêng năng trong cầu nguyện, tích cực trong học tập, chịu khó trong rèn luyện, sống và làm theo mẫu gương của thánh Đaminh Savio, để sau này trở thành những con người có ích cho xã hội, Giáo hội và giáo xứ.
Cuối cùng là phần cắt bánh mừng sinh nhật một năm ra mắt xứ đoàn Đaminh Savio của giáo xứ, và phát quà sinh nhật cho các thành viên của xứ đoàn trong niềm hân hoan vui mừng của cả công đoàn.
Ước gì các bạn thiếu nhi trong xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Thủy Trạm luôn hết lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, sống yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người để xứng đáng là những thiếu nhi ngoan của thánh Đaminh Saviô.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.