Thứ sáu, 26/04/2024

Những Ngày Vui Chơi Và Học Hỏi Thật Ý Nghĩa Trong Khóa Học Hè Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 18:51 13/07/2018
WGPHH - “CÁC CON CỨ VUI CHƠI MIỄN LÀ ĐỪNG PHẠM TỘI”. Đó là câu nói rất tuyệt vời và ý nghĩa của thánh Gioan Bosco, được cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chia sẻ với các em thiếu nhi trong các khóa học hè, diễn ra từ ngày 11.06 – 20.07.2018, tại giáo xứ Thủy Trạm.
Với sự trẻ trung và lòng hăng say, cứ mỗi dịp hè về, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương lại mở một “sân chơi” cho các em thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ. Cách riêng năm nay, với sự cộng tác của thầy giúp xứ và các bạn sinh viên cùng quý thầy cô giáo lý viên, giáo xứ Thuỷ Trạm đã quy tụ được hơn 200 em thiếu nhi tham gia các khóa học hè.
Xen kẽ các môn học chính là: Nhân Bản, kỹ năng nói Tiếng Anh và Toán Học, các em còn được rèn luyện và tìm hiểu về các trò chơi dân gian cùng các môn thể thao bổ ích khác. Đặc biệt, mỗi khi gặp gỡ chia sẻ với các em, cha Phêrô luôn luôn khích lệ tinh thần vui chơi, học hỏi cho các em. Cha nói: “Học mà chơi, chơi mà học”, là một phương pháp giáo dục giúp cho các em có được một tinh thần hiếu học, đồng thời rèn luyện các em có kỹ năng sống đoàn kết gắn bó với nhau, cùng nhau thăng tiến. Và đó chính là mục đích mà cha phó đăc trách giáo xứ Thuỷ Trạm cũng như khoá học hè này muốn nhắm tới.
Mặc dù khóa học chưa kết thúc, nhưng đã giúp cho các bạn trẻ giáo xứ Thủy Trạm có những tháng hè thật vui, ý nghĩa và bổ ích, nhất là đã giúp các bạn sống thân tình với Chúa, gần gũi với nhau và xa tránh được những tệ nạn xã hội.
Xin Chúa chúc lành cho các em luôn có một tinh thần hăng say hiếu học, và thăng tiến trong con đường nhân đức, vì chính các em là tương lai của xã hội và Giáo hội,  cách riêng của giáo xứ Thuỷ Trạm.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.