Chúa nhật, 28/04/2024

111 Em Thiếu Nhi Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Trù Mật

Cập nhật lúc 09:18 07/07/2018
WGPHH – Tối thứ Năm ngày 05.07.2018, giáo xứ Trù Mật hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 111 em xưng tội và rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ tế. Đồng tế với cha có cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.
Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý của các em, cũng như nhờ sự quan tâm, động viên của cha phó đặc trách, cùng sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô giáo lý viên, sự đồng hành của các bậc phụ huynh, hôm nay các em được xưng tội và rước lễ lần đầu.
Vào lúc 19g30, các em được xưng tội và rước lễ lần đầu hân hoan cầm nến sáng trên tay cùng với các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo lý viên và quý cha rước vào trong nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ.
Trước Thánh lễ, cha Gioan và cha Giuse đã trao tặng phần thưởng cho các em đạt kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. Và để bày tỏ lòng biết ơn, các em đã dâng tặng những món quà ý nghĩa tới quý cha, quý thầy và quý thầy cô giáo lý viên đã đồng hành, hướng dẫn các em trong suốt quá trình học tập giáo lý.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa với các em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay, và hiệp ý cầu nguyện cho các em luôn luôn được lớn lên trong Chúa nhờ Bí tích Thánh Thể.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan mời gọi các em được xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay hãy noi gương thánh Đaminh Saviô, luôn sống gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, và là những người con ngoan trong gia đình. Đồng thời, cha cũng mời gọi các em mỗi khi rước lễ, hãy mời Chúa ở lại trong tâm hồn mình như hai môn đệ trên đường Emmaus xưa.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g45.
Ước mong các em luôn biết kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể như cành nho liên kết với cây nho. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để giúp các em trở thành những chứng nhân sống động của Chúa, đem tin yêu đến với mọi người.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Quang Minh