Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Tiên Cát Khởi Động Hè 2017

Cập nhật lúc 07:54 03/06/2017
Ngày 31.05.2017, tại Giáo xứ Tiên Cát, Ban Giáo lý viên và huynh trưởng tổ chức khởi động hè 2017 bằng chương trình trò chơi lớn cho thiếu nhi với chủ đề “Đến với Thầy”.
WGPHH - Ngày 31.05.2017, tại giáo xứ Tiên Cát, Ban Giáo lý viên và huynh trưởng tổ chức khởi động hè 2017 bằng chương trình trò chơi lớn cho thiếu nhi với chủ đề “Đến với Thầy”. Chỉ đạo và đồng hành có cha phó đặc trách Giuse Dương Quốc Chí, quý dì Dòng Thừa Sai Tôi Tớ Lời Chúa, quý Hội đồng giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, sinh viên giới trẻ, anh chị huynh trưởng cùng với sự tham dự đông đảo của các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.
Một năm học vừa kết thúc là khoảng thời gian các em thiếu nhi nghỉ ngơi và thư giãn. Xuất phát từ thực tế đó, hành trình sa mạc với mong muốn giúp các em Thiếu nhi Thánh Thể có cơ hội vui chơi, thể hiện khả năng yêu thương, đoàn kết, học sự quảng đại và trách nhiệm của bản thân. Trong Tin Mừng khi các môn đệ ngăn không cho trẻ nhỏ đến với Thầy mình, Đức Giêsu đã nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy”. Chính lời mời gọi, thúc giục của Chúa đã làm tiền đề và ý tưởng cho những chương trình hoạt động này. Sa mạc “Đến với Thầy” mời gọi tất cả các em thiếu nhi hãy tiến vào sa mạc để đến với Chúa qua mỗi chặng đường dù gặp nhiều gian nan, thử thách, nhưng đích cuối cùng là hạnh phúc và yêu thương.

Các em thiếu nhi tập
Các em thiếu nhi  được quy tụ trong sân nhà thờ
Đúng 14g00, gần 100 em thiếu nhi Thánh thể cùng anh chị Huynh trưởng, sinh viên giới trẻ, thầy cô Giáo lý viên, Hội đồng giáo xứ, quý dì Dòng Thừa Sai Tôi Tớ Lời Chúa có mặt trong sân nhà thờ để thực hiện nghi thức chào cờ, cất vang lời bài hát “Thiếu nhi tân hành ca”.
Trong lời phát biểu khai mạc, ông Phêrô Nguyễn Ngọc Việt - Chủ tịch Hội Đồng giáo xứ đã mượn lời Chúa để khẳng định lại cho các em thiếu nhi biết: Nước Trời là của những ai giống như các em thiếu nhi.
Trước khi bắt đầu cuộc hành trình, dì Anna Đặng Thị Thanh Nhàn chia sẻ ý nghĩa chủ đề của sa mạc “Đến với Thầy” (Mt 19, 14) và nhắn nhủ với các em thiếu nhi: hãy tham gia hết mình, đoàn kết, trung thực và yêu thương.

Dì chia sẻ với các em
Dì Anna Đặng Thị Thanh Nhàn chia sẻ với các em
Sau đó, các anh chị huynh trưởng tập hợp các em thành 3 đội và bắt đầu cho các em được thử sức với các trò chơi mang tính thách thức, sự kiên nhẫn, tinh thần đồng đội. Dù hè nắng nóng nhưng với tinh thần vui tươi, đoàn kết, nhiệt tình các em thiếu nhi đều lần lượt vượt qua mọi thử thách và cùng chiến thắng những cơn cám dỗ, để tìm được cùng đích của sự hạnh phúc là gặp gỡ Chúa Giêsu.
Hành trình sa mạc khép lại, nhưng những nụ cười, những gương mặt bừng sáng niềm vui tươi hạnh phúc của các em thiếu nhi.
Hành trình kết thúc, các em dùng bữa tối và nghỉ ngơi bước vào Thánh lễ.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Tiên Cát

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo