Thứ sáu, 26/04/2024

Hội Nghị Tổng Kết Khoá 2014 – 2018 Và Bầu Ban Chấp Hành Khóa 2018 – 2022 Của Liên Huynh Đaminh Nỗ Lực

Cập nhật lúc 15:24 28/04/2018
WGPHH - Sáng thứ Năm, ngày 26.04.2018, Liên huynh Đaminh Nỗ Lực – Thạch Sơn – Tiên Cát – Tiên Kiên – Sơn Vi, tổ chức họp tổng kết khóa 2014 - 2018 và bầu Ban chấp hành khóa 2018 – 2022, tại nhà thờ Xóm Bướm, giáo xứ Tiên Kiên.
Đúng 07g45, hơn 200 thành viên của Liên huynh đã có mặt đầy đủ và cùng nhau xin ơn Chúa Thánh Thần cho buổi tổng kết được diễn ra theo thánh ý Chúa. Ngay sau đó, cha quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi ngỏ lời và tuyên bố khai mạc buổi tổng kết.
Tiếp theo là phần giới thiệu các thành phần tham dự hội nghị gồm có: cha quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi, cũng là cha quản xứ của 5 giáo xứ:  Nỗ Lực – Thạch Sơn – Tiên Cát – Tiên Kiên – Sơn Vi, đồng thời là cha linh hướng của Liên huynh; cha Giuse Doãn Văn Huy - phó đặc trách giáo xứ Tiên Kiên; đại diện Ban thường vụ Hội đồng của 5 giáo xứ; một vị đại diện cho Ban thường vụ Huynh đoàn Đaminh giáo phận; 7 người trong ban điều hành Liên huynh đương nhiệm cùng hơn 200 thành viên của Liên huynh.
Sau phần giới thiệu các thành phần tham dự, ông Phanxicô Nguyễn Xuân là trưởng Liên huynh đương nhiệm đọc bản báo cáo công tác của Liên huynh khóa 2014 – 2018. Trong bản báo cáo, ông đã nêu lên cơ cấu tổ chức và hoạt động với 04 tiêu chí: Đời sống cầu nguyện – Hiệp thông huynh đệ - Chuyên cần học hỏi – Thi hành sứ vụ tông đồ. Qua đó, có những nhận định về những điểm mạnh và yếu, thuận lợi và khó khăn, những công việc đã làm được và chưa làm được. Đồng thời, báo cáo cũng nêu ra phương hướng cho khóa tới như: vận động người trẻ vào huynh đoàn, đồng hành với các gia đình trẻ, giúp cho con cháu và người trẻ xa tránh những tệ nạn xã hội, sống bác ái yêu thương.
Kế đến, trong phần hội thảo, cha quản hạt có đôi lời chia sẻ và nhấn mạnh: “Vào huynh đoàn để làm gì? Nếu không phải là làm sáng danh Chúa, làm lợi cho Chúa và Giáo hội, đồng thời để được hưởng công và phúc nữa. Cha cũng mời gọi các đoàn viên sống theo linh đạo của thánh Đaminh, dù trên giường bệnh nhưng cũng không bỏ phí cơ hội, khám phá những gì còn sinh lợi cho Chúa, và mời gọi cầu nguyện cho việc truyền giáo, như thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu chỉ ở trong dòng kín mà đã trở thành vị thánh quan thầy cho những nơi truyền giáo. Cha mời gọi huynh đoàn chia sẻ Lời Chúa 07 bước để mọi người được biết về Chúa, hiểu về Chúa thì mới rao giảng được”. Cha Giuse Doãn Văn Huy cũng nêu cao tinh thần của mỗi đoàn viên “biết cố gắng đi dâng lễ hàng ngày, nhất là Chủ Nhật và Lễ Trọng, siêng năng đọc kinh Sáng-Trưa-Tối, đặc biệt là đọc kinh chung ở nhà thờ, noi gương thánh Đaminh lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày”. Những ý kiến khác của các vị đại diện cho 05 giáo xứ đều xoay quanh việc khắc phục những mặt yếu và xây dựng mặt mạnh, để cùng cộng tác với giáo xứ, giáo họ trong mọi lĩnh vực nhằm thăng tiến giáo xứ, giáo họ. Cuối cùng là ý kiến của ông Antôn Kiều Khoát đại diện cho cấp giáo phận nhất trí việc đào tạo để mở lớp chia sẻ Lời Chúa 07 bước. Sau đó là cuộc bầu Ban phục vụ Liên huynh mới gồm 07 người. Đúng10g00, Thánh lễ Tạ Ơn do cha Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế. Trong Thánh lễ có nghi thức Tuyên hứa cho: 01 người lần đầu ; 02 người thử 3 năm ; và 18 người tuyên hứa trọn đời.
Sau Thánh lễ, mọi thành phần cùng chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật và ấm tình huynh đệ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tiên Kiên

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.