Thứ sáu, 29/03/2024

Khóa Đào Tạo Thừa Tác Viên Tin Mừng Của Liên Huynh Đaminh Hà Thạch

Cập nhật lúc 08:46 25/08/2018
WGPHH - Nhằm giúp các anh chị em trong Ban phục vụ Huynh đoàn Đaminh các giáo xứ thuộc Liên huynh Hà Thạch, được tiếp cận với phương pháp chia sẻ Tin Mừng theo phương pháp 7 bước, cũng như nắm vững hơn về luật điều hành và quản trị, Ban phục vụ Liên huynh Hà Thạch đã tổ chức khóa huấn luyện cho 50 anh chị em trong Ban phục vụ của 10 Huynh đoàn, từ ngày 20 – 22.08.2018, tại Trụ sở Ban phục vụ giáo phận, do hai anh: Giuse Nguyễn Minh Thiết và Giuse Nguyễn Thành Tam đứng lớp.
Trong buổi khai mạc, lớp vinh dự được chào đón anh Giuse Lê Công Độ, OP -  Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Đaminh giáo phận. Anh đã chia sẻ những điều cần thiết về Lời Chúa trong cuộc sống của người Kitô hữu, cũng như sự hiểu biết về điều hành và quản trị Huynh đoàn của Ban phục vụ. Anh Giuse cầu chúc cho khóa học được thành công tốt đẹp.
Tiếp theo, mọi người được hướng dẫn cách đọc và chia sẻ Tin Mừng theo 7 bước. Ban đầu tuy có bỡ ngỡ đôi chút, có anh chị còn tỏ ra ngại ngùng, lúng túng, nhưng nhờ ơn Chúa soi sáng, trợ giúp, sang những tiết sau các bước đã thuần thục. Vì thế mà anh chị em chia sẻ tự tin và lắng đọng hơn.
Bên nhau hai ngày cùng cầu nguyện, dâng những ưu tư vui buồn trong cuộc sống, cũng như nhìn nhận những thiếu sót của mình trước Chúa và anh chị em trong những giờ chia sẻ. Mọi người tiếp tục bước vào học hỏi về cách điều hành và quản trị, những ý kiến tham luận, hỏi đáp thật sôi nổi, thi thoảng xen lẫn những bài hát sinh hoạt, cùng tiếng cười vui vẻ, xóa tan cái oi bức của nắng hè miền Bắc.
Qua ba ngày miệt mài học hỏi, khóa huấn luyện đã thành công tốt đẹp, nụ cười, ánh mắt ai nấy đều hân hoan. Sau bữa cơm chia tay thân mật, mọi người tỏa về các Huynh đoàn giáo xứ của mình, mang theo bao hy vọng bừng sáng của một tương lai đang đón chờ phía trước.
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con là những anh chị em trong Ban phục vụ của các Huynh đoàn, biết ngước trông lên Chúa là mẫu gương phục vụ, để chúng con trong khi điều hành và quản trị Huynh đoàn, cũng biết phục vụ anh em mình trong đức ái và khiêm nhường. Xin thánh Phụ Đaminh cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, để chúng con noi gương thánh Phụ: “Chỉ nói với Chúa và nói về Chúa”.

Một số hình ảnh:

Hồng Minh

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.