Thứ bảy, 27/04/2024
Số giáo dân:770
Bổn mạng: Thánh Phêrô - ngày kính 29/06
Linh mục xứ: Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Thành
Địa chỉ: Số 8, ngõ 2, tổ 4, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

GIÁO XỨ THÀNH PHỐ SƠN LA

1. Địa chỉ: Số 8, ngõ 2, tổ 4, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
2. Hình thành và phát triểnHạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
Giáo dân thuộc các Giáo phận trong Giáo tỉnh miền bắc đi làm ăn kinh tế.
Năm 2005, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương thành lập Giáo xứ Thành Phố Sơn La và đặt cha Giuse Nguyễn Trung Thoại làm quản xứ. Cho đến nay, chính quyền tỉnh Sơn La chưa công nhận là tổ chức tôn giáo
Hiện tại vẫn chưa có nhà thờ, cộng đoàn vẫn sinh hoạt trong căn phòng nguyện nhỏ bé, chật hẹp mượn của giáo dân.
Cha xứ vẫn phải thuê phòng để tổ chức những sinh hoạt Giáo xứ vẫn suốt nhiều năm qua.
Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
3. Bổn mạng: Thánh Phêrô (29/06).Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
4. Số giáo dân: 350 nhân danh.Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
5. Các đấng đã phụ trách Giáo xứ: Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại - quản xứ từ trước 2005 đến 2020, cha Giuse Nguyễn Văn Thành (2020 cho đến nay). Các cha phó: cha phó Giuse Lê Đoài Túc (2016 - 2017), cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh (2017 - 2020).Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
6. Các họ trong Giáo xứ
6.1.
Giáo họ Tông Lạnh Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
Địa chỉ: Tiểu khu 2, xã Tông Lạnh, huyện Thuận châu, tỉnh Sơn La.
Bổn mạng: Thánh Antôn (13/06).
Thành lập: Năm 2016, do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất.
Giáo dân cho mượn nhà làm nhà nguyện suốt 2 năm, và đến cuối năm 2018 đã có nhà nguyện riêng.
Nhà nguyện: Diện tích 1200m2­.
Số giáo dân sinh hoạt thường kỳ hiện nay: 95 người.
6.2. Giáo điểm Khâu Pùm Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
Địa chỉ: Bản Khâu Pùm, xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.
Giáo dân là người dân tộc H'mông.
Thành lập năm 2018, do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất. Mọi sinh hoạt tôn giáo đều diễn ra trong nhà dân.
Số giáo dân sinh hoạt thường kỳ hiện nay: 60 người.
6.3. Giáo điểm Quỳnh Nhai Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
Địa chỉ: Thị trấn Quỳnh Nhai, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.
Giáo dân: Người Kinh (thuộc diện di dân từ lòng hồ sông Đà) và một số rất ít người Thái (do mối quan hệ hôn nhân).
Thành lập năm 2017, do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất. Đến nay vẫn chưa được dâng lễ.
Số giáo dân hiện tại: 15 người.
6.4. Giáo điểm Chiềng Mai Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA
Địa chỉ: Thị tứ Chiềng Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
Thành lập năm 2019, do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất. Đến nay vẫn chưa được dâng lễ.
Số giáo dân hiện tại: 20 người.
Hạt HÒA BÌNH - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN › Xứ TP SƠN LA

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.