Chúa nhật, 28/04/2024

Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Giáo Lý và Mừng Lễ Thánh Phêrô Vũ Văn Truật – Quan Thầy Giáo Lý Viên Giáo Phận

Cập nhật lúc 10:04 28/12/2015
Ngày 17 đến 18 tháng 12 năm 2015, tại trung tâm mục vụ Hà Thạch đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ Giáo lý.
WGPHH - Được sự đồng ý của Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám Mục Giáo Phận Hưng Hóa, Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin Giáo Phận (UBGLĐTGP) tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý và mừng lễ Thánh Phê rô Vũ Văn Truật - Quan thầy Giáo Lý Viên Giáo Phận. Chương trình từ ngày 17 đến 18 tháng 12 năm 2015 tại hai điểm là Trung tâm Mục Vụ và Nhà thờ Giáo xứ Hà Thạch. Về dự có Quý cha đặc trách, khoảng 400 đại biểu Giáo lý viên và đại diện Hội đồng giáo xứ từ khắp nơi trong toàn giáo phận.
Từ 7g15 các đại biểu từ khắp nơi bắt đầu về tới khuôn viên Trung Tâm Mục Vụ.
Đúng 9g00 các đại biểu đã tập trung trong hội trường. Cha Antôn Cao Trung Trực - Chủ tịch UBGLĐTGP có lời chào chúc và khai mạc hội nghị.

Cha Anton Nguyễn Trung Trực khai mạc hội nghị
Cha Antôn Cao Trung Trực khai mạc hội nghị
Từ 9g30 hội nghị được cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ đề tài "Truyền giáo". Với kinh nghiệm thực tế và lối sư phạm dí dỏm, cha đã làm nóng lên bầu nhiệt huyết tông đồ nơi các thầy cô giáo lý viên.

Cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ về truyền giáo
Đến 11g00 các đại biểu nghỉ và dùng cơm trưa.
Buổi chiều hội nghị trở lại làm việc lúc 14g00. Thầy Phê rô Nguyễn Tiến Định - Trưởng ban điều hành Giáo lý viên Giáo phận trình bày bản Báo cáo tổng kết công tác Mục vụ Giáo lý năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016. Sau đó các đại biểu tham luận, đóng góp cho bản báo cáo đầy đủ và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi trong việc giảng dạy giáo lý ở các giáo xứ để hoạt động năm tới thuận lợi và hiệu quả hơn.
Cuối giờ chiều UBGLĐT đã trao bằng khen của Đức giám mục Giáo phận cho quý thầy cô  đã có thời gian từ 12 năm tham gia giảng dạy trở lên. Như một ghi nhận sự tận tâm và khích lệ các thầy cô tiếp tục hăng say trong công tác giảng dạy giáo lý.
Buổi tối đến, đúng 7g00 các đại biểu hành hương lên Nhà Thờ Giáo Xứ Hà Thạch - một trong 4 điểm mở cửa Lòng Thương Xót Chúa, chầu Thánh Thể, viếng Nhà thờ lãnh nhận ơn toàn xá. Đến 21g00 các đại biểu về nghỉ, kết thúc ngày làm việc thứ nhất . Lúc 7g00 sáng 18 tháng 12 hội nghị bước sang ngày thứ hai, các đại biểu đã trở về Nhà Thờ Giáo Xứ Hà Thạch, hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất. Sau lời chào chúc Đức Cha đã chia sẻ về ý nghĩa Năm Thánh Lòng Thương Xót.
Đỉnh cao và kết thúc hội nghị là Thánh lễ kính Thánh tử đạo Phêrô Vũ Văn Truật - Quan thầy Giáo Lý Viên Giáo Phận. Được cử hành vào lúc 8g00 tại đền kính ngài, trong khuôn viên Giáo xứ Hà Thạch. Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, đồng tế có quý cha UBGLDTGP, Quý cha quản xứ. Tham dự có các đại biểu đang tham dự hội nghị và đông đảo bà con trong Giáo xứ Hà Thạch.
Trong bài giảng lễ, Cha Piô Ngô Phúc Hậu đã dùng hình ảnh cây mai phải được cắt tỉa đến mùa mới cho nhiều hoa đẹp để minh họa cho sự can đảm trước thử thách và hy sinh vì Chúa của Thánh Phê rô Vũ Văn Truật, nhờ đó được hiển vinh muôn đời.Ngài cũng mời gọi anh chị em giáo lý viên noi gương Thánh Quan Thầy biết chấp nhận khó khăn để hăng say trong sứ vụ giảng dạy giáo lý.

Cha Piô Ngô Phúc Hậu giảng lễ
Cuối Thánh lễ cha chủ tịch UBGLĐTGP có lời cám ơn Quý cha đã về đồng tế, cám ơn Quý thầy cô Giáo lý viên trong giáo phận đã nhiệt tâm trong công tác giảng dạy giáo lý những năm vừa qua. Đặc biệt cám ơn Quý đức cha giáo phận đã ưu ái quan tâm tới anh chị em giáo lý viên và dâng lên đức cha bó hoa tươi thắm thể hiện lòng tri ân, cảm mến sâu sắc.

Cha Antôn Cao Trung Trực bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức Cha, Quý cha, GLV và cộng đoàn
Cha Antôn Cao Trung Trực bày tỏ tâm tình tri ân tới Quý đức cha, Quý cha, GLV và cộng đoàn
Đến 9g10 Thánh lễ kết thúc mọi người ra về, lòng tràn ngập niềm vui ơn thánh.

Một số hình ảnh khác:

Nguyễn Ngọc Việt