Thứ sáu, 29/03/2024

Câu chuyện TG 21: Niềm vui nhỏ

Cập nhật lúc 10:59 17/09/2015

Câu chuyện TG 21: Niềm vui nhỏ

WGPHH: 19g30 thứ Bảy 12.9.2015, em Vàng Văn Liễu 19 tuổi, dân tộc Tày được lãnh nhận bí tích Khai Tâm Kitô giáo trong sự vui mừng và chứng kiến của khoảng 250 người giáo họ Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai – thuộc giáo xứ Phố Lu. Cha Gioan B. Nguyễn Văn Đệ (phó xứ Phố Lu, đặc trách giáo họ Tằng Loỏng) đã ban bí tích cho em Liễu và 3 chị em trong một gia đình: Hằng 11 tuổi, Hiền 9 tuổi và Sang 1 tuổi.
Em Hằng và em Hiền được các bạn cùng tuổi dẫn đến nhà thờ chơi và học giáo lý. Các em rất thích và về xin bố mẹ cho phép đi theo Chúa (có cả em Sang nữa). Bố mẹ đã đồng thuận. Và hôm nay, trong ngày vui của hai em, bố mẹ cũng hiện diện.
Riêng đối với em Liễu, cuộc sống trong những ngày qua hết sức bi thảm. Em đi chơi tối chẳng may bị tai nạn bất tỉnh, hôn mê. Em được đưa vào bệnh viện Đa Khoa Lào Cai nhiều ngày không tỉnh. Bác sỹ lắc đầu và nói: “Chỉ trông vào phép mầu thôi”.  Gia đình em rất hoang mang. Trong lúc hoang mang đó, có người giới thiệu gần đây có nhà thờ, gia đình vào xin Ông Thánh cứu.
Chị gái Liễu đã tới nhà thờ xin khấn và hứa nếu Liễu khỏi sẽ dâng em cho Ông Thánh. Khi về đến bệnh viện, Liễu có dấu hiệu tỉnh và bác sỹ giới thiệu về bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, với hi vọng còn nước còn tát. Tại đây, nhờ ơn Chúa, với sự nhiệt tình của các bác sỹ, em Liễu đã hồi phục dần dần. Được xuất viện, em Liễu đã về nhà chị gái chơi. Chị là tân tòng vì mới lấy chồng người Công giáo. Chị vui lắm và dẫn em tới giáo xứ Nam Dư thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội để tạ ơn Chúa và trình với cha Giuse Vũ Công Viện.
Cha Giuse Viện đã nhờ người dậy cho em Liễu một số điều cần thiết về đạo Chúa. Em Liễu rất thích và xác tín Chúa đã cứu em tai qua nạn khỏi nên em theo Chúa để tạ ơn Người. Cha Giuse Viện đã liên lạc với tôi (hai anh em học cùng lớp ở Chủng Viện) và thống nhất em Liễu sẽ được lãnh nhận tại quê em. Tôi đã nhờ một ông trong Ban hành giáo đỡ đầu cho em Liễu.
Trong ngày em Liễu gia nhập Đạo Chúa, mẹ em, bà Lương Thị Lai, cũng có mặt. Bà nói: “Lần đầu tiên tôi đến nhà thờ.  Sao mà vui và thích thế? Đi đạo có khó không hả Bác?”. Tôi trả lời: “Đạo này là Đạo yêu thương và dành cho hết mọi người. Ai đi theo Đạo này đều rất vui và quý mến nhau. Bà nói: “Thế tôi phải làm gì để được gia nhập Đạo yêu thương này?”. Rất đơn giản bà ạ, chỉ cần khi nào bà sắp xếp được thời gian đến đây tôi sẽ giúp cho bà những lẽ cần thiết về Đạo này. Và khi có thể được bà cứ đi nhà thờ, tôi sẽ nói với cháu Liễu chở bà đi. Dạ vâng, thế tốt quá! Cho em theo thứ Đạo Yêu thương này nhé! Bà đã nghi tên vào sổ học giáo lý Dự tòng.
Tạ ơn Chúa! Chúa gọi mỗi người bằng một cách khác nhau! Xin cho gia đình chị Lai và cháu Liễu xác tín niềm tin vào Chúa và Giáo Hội.

Hai mẹ con chụp hình cũng cha xứ

Bà Lương Thị Lai ghi tên vào sổ học giáo lý Dự Tòng

Cha Ga.B Nguyễn Văn Đệ hướng dẫn ghi sổ

Mừng sự kiện Bà Lai đăng ký học giáo lý đĩa chuối.

BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org