Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu Tại giáo xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 12:18 22/08/2015
Vào lúc 15h00, Chúa Nhật XX thường niên năm B, tại Nhà thờ Giáo xứ Ro Lục đã diễn ra Thánh lễ Rước lễ lần đầu cho 28 em trong Giáo xứ.
WGPHH:  Vào lúc 15h00, Chúa Nhật XX thường niên năm B, Cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cử hành thánh lễ Rước lễ lần đầu cho 28 em trong Giáo xứ. Các em đã được Quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, thầy giúp xứ cùng thầy cô giáo lý viên đồng hành, dạy giáo lý và chuẩn bị tâm hồn để lãnh Bí Tích Thánh Thể.

Các em Rước lễ lần đầu
Thật trùng hợp vì các bài đọc của phụng vụ tuần này có chủ đề là Thánh Thể. Trong bài giảng, Cha xứ đối thoại với các em về các ơn được lãnh nhận khi rước lễ. Đó là: ơn được kết hợp với Chúa, được sống lại và sự sống đời đời. Thánh lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng.
Trước khi lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa, một em đã diễn tả tâm tình khao khát được đón rước Chúa với lời nguyện thật đơn sơ trong giây phút linh thiêng và ý nghĩa, giây phút của niềm vui và ân sủng, giây phút các em được rước lễ lần đầu.

Các em dâng của lễ
 Trước khi ban phép lành cuối lễ, hai em đại diện nói lời cám ơn đến Cha xứ Giuse, Quý dì, Thầy giúp xứ, Quý thầy cô giáo lý viên và bố mẹ của các em. Cám em tri ân vì đã được đón nhận sự chăm sóc, dạy dỗ từ các ngài. Những đóa hoa tươi thắm được gửi đến Cha xứ và Quý dì thay cho lòng biết ơn và yêu mến của các em cũng như của toàn thể cộng đoàn. Cha xứ và Quý phụ huynh của các em rất vui vì hồng ân trọng đại mà con cái họ được đón nhận hôm nay.
Ước mong các em được rước Mình Máu Thánh Chúa hôm nay sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa, đồng thời trở nên những người con ngoan của Chúa trong môi trường sống hằng ngày.

Một vài hình ảnh khác trong Thánh lễ:

Btt Giáo xứ Ro Lục