Thứ năm, 25/04/2024

Còn 3 ngày nữa: Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII sẽ chính thức diễn ra

Cập nhật lúc 21:01 22/11/2022
WGPHH - Chỉ còn 3 ngày nữa, Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII sẽ chính thức diễn ra -  ngày 25 - 26.11.2022, tại Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa, với chủ đề: “HÃY ĐẾN VỚI VÙNG NGOẠI BIÊN”.
Theo ghi nhận của Ban truyền thông chúng tôi, các khâu chuẩn bị đang đi vào giai đoạn hoàn tất, nhất là các công việc trang trí của ban Khánh tiết tại Trung tâm lễ hội Đền Hùng – nơi diễn ra đại họi Giới trẻ lần thứ XVIII.
Khâu chuẩn bị từ xa của các ban như ban phụng tự, truyền thông, ẩm thực, diễn nguyện đã ổn định, họ chuẩn bị cách âm thầm và nhiệt tình, chỉ chờ đến giờ để “bung lụa”.
Theo chủ quan của chúng tôi, một trong những công việc nặng nề và nhiều việc nhất là ban trang trí. Họ đã phải lên ý tưởng và thi công các hạng mục cách đây cả nửa tháng. Với quảng trường Đền Hùng rộng lớn như vậy, cần có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, hùng hậu và nhiệt tình. Khi tới đây chúng tôi ghi nhận được sự khẩn trương của các tiểu mục còn lại, các phần mục âm thanh ánh sáng đang được hoàn thiện, vì còn phải nhìn vào thời tiết có mưa hay không để bảo quản trang thiết bị.
Đến với Đại Hội Giới trẻ lần này, bạn sẽ thấy được một hình ảnh của Giáo hội đến với người nghèo, người cô đơn, người cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Những tấm pano giới thiệu về các hoạt động của các giáo phận, nhất là giáo phận Hưng Hóa. Khi đến nơi đây, bạn cũng bắt gặp một giáo phận “rất riêng” của giáo phận mình, thấy vị cha chung, thấy được chúng mình trong đó.
Chúng tôi, những người đang ở vùng ngoại biên đang sằn sàng để đón các bạn trẻ từ các giáo phận về đây! Nào, các bạn đã sẵn sàng chưa. Chúng tôi hy vọng rằng, các bạn đang tự trả lời và hô to: Rất sẵn sàng!
Chúng ta đừng quên cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta khi đến với vùng ngoại biên này, chúng ta cũng biết đến với anh chị em xung quanh chúng ta mà mỗi lần mở mắt ra, chúng ta nhìn thấy họ.
Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa
Hãy về đây (07/11/2022)

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.