Thứ sáu, 19/04/2024

Năm mới, đôi dòng tâm sự

Cập nhật lúc 17:52 27/01/2022

Sống trong đời, cần quảng đại

Nhưng chẳng vì vậy, dễ dãi người ơi!
Nhân từ, nhẫn nại, bớt lời
Nhưng không ngần ngại, chơi vơi giữa dòng!
Càng tôn trọng, càng vui sống
Yêu thương xa gần, mãi trong tự do!
Đừng để thi đua thành lo
Nếu không, thất bại đắn đo muôn phần!
Hiệp thông cùng với tha nhân
Dang tay hạnh phúc, thánh ân chan hoà!
Với Chúa, an bình thiết tha
Hăng say gặt hái bao la ơn lành!
Đừng vì vật chất lộng hành
Tình anh, nghĩa chị tan tành vỡ đôi!
Chớ để miếng ăn biểu môi
Khinh chê, mắng nhiếc lên ngôi trong nhà.
Hôn nhân trọng đại quanh ta
Ra sức kiến tạo, thành gia an hoà!

Lm. Xuân Hy Vọng
Gia đình... (26/12/2021)

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.