Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm A

Cập nhật lúc 07:56 29/05/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội là chúng ta trở nên con cái Thiên Chúa, được Chúa ban ơn, nâng đỡ. Tham dự lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống hôm nay, chúng ta tha thiết nài xin Ngài đến thánh hoá địa cầu và mọi người trong ân sủng của Ngài.
  1. Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em. Xin cho mọi người đang cố công xây dựng Nước Chúa được tràn đầy Thánh Thần, để sẵn sàng xả thân vì nước Trời: biết cho đi thời giờ, của cải vật chất, tài năng trí lực, để Đức Kitô được toả rạng ngay trong cuộc sống của mỗi người chúng con.
  2. Xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người thân yêu trong giáo xứ chúng con được đầy tràn ơn Thánh Thần của Chúa. Đồng thời, xin cho mọi người biết sống hiệp nhất yêu thương nhau, sẵn sàng làm chứng cho Tin Mừng bình an của Chúa giữa trần gian.
  3. Thiếu nhi chúng con còn lười biếng, ham chơi, ganh tị, nói xấu…chưa tích cực tham dự Thánh lễ cũng như việc bổn phận trong gia đình. Xin Chúa Thánh Thần ban ơn đổi mới lòng trí mỗi chúng con, để chúng con biết tin yêu Chúa, và sống tốt hơn với mọi người.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã đến và không ngừng đổi mới chúng con. Xin cho chúng con biết liên kết với nhau trong tình yêu của Thánh Thần, để cuộc sống của chúng con được bình an và cùng nhau ca tụng Chúa bây giờ và mãi mãi. Chúng con cầu xin…
Linh mục Giuse Nguyễn Gia Huấn