Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 09:44 30/10/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Ngày lễ Các Thánh Nam Nữ trên trời hôm nay nói lên vinh dự và hạnh phúc lớn cho chúng ta, vì chúng ta là người mà được vinh dự làm thánh, được ở cùng Chúa và các thiên thần. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ Chúa và cầu xin.
  1. Các thánh là những người như chúng ta thuộc mọi lứa tuổi, mọi dân tộc và mọi giai cấp. Vì các Ngài đã hết lòng sống theo Lời Chúa, nhất là sống theo tinh thần của Tám Mối phúc mà được nên thánh. Chúng ta hãy học gương các Ngài mà hết lòng mến Chúa và yêu thương mọi người như Tám Mối phúc đã dạy.
  2. Các thánh trong cuộc sống cũng có những lầm lỗi, nhưng các ngài đã biết sám hối và thay đổi hoàn toàn để được nên thánh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả những ai đã trót phạm tội, biết noi gương các thánh mà thống hối sửa mình.
  3. Các thánh trên trời có rất nhiều vị là thiếu nhi như chúng ta. Các ngài nên thánh nhờ chăm học, ngoan ngoãn, vâng lời, thật thà…như Tám Mối Phúc đã dạy. Chúng ta cầu xin Chúa cho thiếu nhi biết noi gương các ngài mà sống tốt để được nên thánh.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con hết lòng cám ơn Chúa đã cho chúng con có những tấm gương sáng là các thánh nam nữ, nhất là các thánh thiếu nhi. Xin cho cộng đoàn chúng con đây tất cả đều sống tốt lành ở đời này để mai sau được hưởng niềm vui cùng các thánh trên trời. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.