Thứ năm, 28/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 6 Thường Niên Năm A

Cập nhật lúc 09:16 14/02/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Luật xã hội, luật Giáo hội và luật của Chúa làm cho con người có trật tự hơn, biết tôn trọng và giúp đỡ nhau hơn. Chúng ta cùng cầu nguyện cho mọi người biết tôn trọng lề luật để nhờ đó mọi người biết tôn trọng nhau hơn.
  1. Lề luật là cách bảo vệ mọi người sống công bằng và bác ái với nhau hơn. Chúng ta cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo xã hội cũng như Giáo hội dùng lề luật để hướng dẫn mọi người biết cư xử với nhau cách tốt nhất. Qua việc tuân giữ lề luật, mọi người biết yêu thương và nâng đỡ nhau hơn.
  2. Đỉnh cao của lề luật là yêu thương. Nếu không có tình yêu thì con người sẽ bóp méo cả lề luật để làm lợi cho cá nhân mình. Chúng ta cầu xin Chúa cho các bậc cha mẹ, thầy cô giáo biết đối xử với con cái và học trò theo luật bác ái yêu thương.
  3. Để có một công dân biết tôn trọng luật thì cần có một học sinh học hiểu luật. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thiếu nhi biết chăm chỉ học hỏi luật xã hội cũng như luật Giáo hội. Nhờ đó sau này trở nên những công dân và ki-tô hữu tốt.
Chủ tế: Lạy Chúa, con người chúng con, nhất là thiếu nhi luôn muốn sống tự do, vô kỷ luật. Xin Chúa cho chúng con biết yêu mến lề luật và sống có kỷ luật, để xã hội có trật tự, công bằng và bác ái hơn. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.