Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 5 Thường Niên Năm A

Cập nhật lúc 09:45 07/02/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Muối và ánh sáng là hai yếu tố rất cần thiết cho con người mọi nơi và mọi lúc. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi tín hữu hiểu được ý nghĩa thiêng liêng và cao quý trong lời dạy của Chúa.
  1. Chúa Giêsu đã dạy: “Chính anh em là muối cho đời”. Muối rất cần cho việc ăn uống. Nếu thiếu muối, chúng ta không ăn được và sẽ yếu sức. Chúng ta cầu xin Chúa cho các ki-tô hữu, nhất là các giám mục, linh mục và tu sĩ trở nến muối tốt, tức là biết sẵn sàng phục vụ mọi người.
  2. Chúa Giêsu dạy: “Chính anh em là ánh sáng cho trần gian”. Người mù không nhìn thấy gì cả, nhưng người không mù và không có ánh sáng cũng không nhìn thấy. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người có ánh sáng để nhìn thấy mọi sự cho rõ. Đồng thời xin Chúa cho mỗi người trở nên đèn sáng nhờ các nhân đức để soi cho mọi người xung quanh.
  3. Yêu thương, tha thứ, giúp đỡ và chia sẻ chính là muối và ánh sáng cho đời. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con có thứ muối và ánh sáng đó, để chúng con ướp mặn và soi sáng cho các bạn đang sống xung quanh chúng con.
Chủ tế: Lạy Chúa, Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. Xin cho chúng con luôn có ánh sáng của Chúa, để chúng con phản chiếu ánh sáng đó ra mọi người xung quanh. Chúng con cầu xin….
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn