Thứ hai, 09/12/2019

Lời nguyện chung lễ thiếu nhi – Chúa nhật 1 Mùa Vọng Năm A

Cập nhật lúc 15:50 29/11/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Khởi đầu Mùa Vọng năm A này, Giáo hội cho chúng ta đọc Tin Mừng theo thánh Mát-thêu. Tâm tình đầu tiên của Mùa Vọng, và cũng là của năm phụng vụ mới là "tỉnh thức và cầu nguyện". Chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin.
  1. Lạy Chúa, hôm nay là khởi đầu cho một mùa phụng vụ mới, cũng là khởi đầu của năm phụng vụ. Lời Chúa kêu gọi tỉnh thức để sẵn sàng đón chờ Chúa đến. Xin Chúa cho chúng con suốt Mùa Vọng và năm phụng vụ mới này, biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa kêu mời.
  2. Lạy Chúa, thiếu nhi chúng con dễ mải chơi và bỏ quên các việc bổn phận. Xin Chúa cho chúng con trong năm phụng vụ mới này biết siêng năng học tập, đọc kinh, cầu nguyện và tham dự thánh lễ sốt sáng. Đó chính là thái độ tỉnh thức và sẵn sàng nhất của chúng con trong Mùa Vọng này.
  3. Trong giờ phút linh thiêng này, chúng con cầu xin Chúa cho Đức giám mục, linh mục và tu sĩ của giáo phận chúng con; cho ông bà, cha mẹ, anh chị, thầy cô, giáo lý viên và mọi người được luôn tỉnh thức và sẵn sàng sống Mùa Vọng và năm phụng vụ mới này thật sốt sắng.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa biết chúng con yếu đuối và luôn cần đến ơn trợ giúp của Chúa. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và ban phúc lành cho tất cả chúng con đang hiện diện nơi đây. Chúng con cầu xin….
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn
RA ĐI RAO TRUYỀN TIN MỪNG - Bài hát chủ đề ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội tại giáo phận Hưng Hoá 2020 -
Thánh lễ an táng ông cố Giuse Trần Văn Đậu và ông cố Phêrô Lê Văn Thưởng tại giáo xứ Trù Mật
Vào lúc 7g30 sáng nay, thứ bảy ngày 07.12.2019, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Trù Mật, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ an táng cầu nguyện cho hai ông cố: Giuse Trần Văn Đậu và Phêrô Lê Văn Thưởng.