Chúa nhật, 16/06/2024

Kinh Truyền Tin 06/10: Xin ban thêm đức tin cho chúng con

Cập nhật lúc 13:12 07/10/2019

Lúc 12 giờ trưa, như thường lệ mỗi Chúa Nhật, ĐTC cùng đọc kinh truyền tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, ĐTC có một bài huấn dụ ngắn dành cho các tín hữu.

Ngài nói: “Trong bài Tin Mừng hôm nay, các môn đệ xin Đức Giêsu, ‘Xin ban thêm đức tin cho chúng con’. Đây là một lời nguyện đẹp mà chúng ta phải cầu xin hằng ngày, ‘Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin cho chúng con’. Và Chúa Giêsu đã đáp lại bằng hai hình ảnh hạt cải và người đầy tớ sẵn sàng. Hạt cải nhổ rễ và trồng dưới biển là điều không thể, nhưng không gì là không thể đối với người có đức tin, vì họ không dựa vào sức riêng mình, nhưng dựa vào sức của Chúa, Đấng làm tất cả”.

Đức tin được ví như hạt cải, không cậy vào chính mình, nhưng với sự khiêm tốn, cảm thấy cần Thiên Chúa và trông cậy hoàn toàn nơi Ngài. Đức tin cho chúng ta khả năng nhìn thấy một nét khác của sự sống với niềm hy vọng, giúp chúng ta đón nhận ngay cả những nghịch cảnh, đau khổ, vì biết rằng sự dữ không bao giờ là lời cuối cùng.

Với hình ảnh người đầy tớ sẵn sàng, Chúa Giêsu muốn nói rằng đây là một người của niềm tin khi đứng trước Thiên Chúa: đặt mình hoàn toàn cho ý muốn của Ngài, không tính toán so đo. Điều này cũng phản ảnh trong đời sống cộng đoàn: vui vẻ phục vụ nhau và như thế đã tìm thấy phần thưởng rồi, chứ không phải là sự ghi nhận hay thu nhận điều gì.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha đã đọc kinh Truyền tin và ban phép lành cho các tín hữu hiện diện tại quảng trường.

Văn Yên SJ - Vatican

Ban Giáo lý Đức tin Giáo hạt Sơn Tây tổ chức chương trình phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy Giáo lý
Thực hiện theo định hướng mục vụ giáo lý của Ủy ban Giáo lý Đức tin Giáo phận Hưng Hóa, Ban Giáo lý Giáo hạt Sơn Tây đã tổ chức chương trình phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy giáo lý. Chương trình diễn ra từ ngày 05.06.2024 đến 13.06.2024, dành cho tất cả giáo lý viên đang hoạt động tại các giáo xứ trong giáo hạt.