Thứ bảy, 20/04/2024

THƯ THÔNG BÁO
KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2014
Kính thưa quý cha.
Giáo hội chọn ngày Chủ Nhật trước ngày Chủ Nhật cuối tháng 10 làm ngày truyền giáo quốc tế. Ngày truyền giáo quốc tế năm nay là ngày Chủ Nhật XIX Thường niên (19/10/2014).
Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong thông điệp “Sứ vụ Đấng Cứu Độ”, số 2 đã khẳng định rằng: “Truyền giáo chỉ có mục đích duy nhất là phục vụ con người qua việc mạc khải cho họ tỉnh yêu của Thiên Chúa được ngỏ bày trong Đức Giêsu Kitô.”
Đức Giêsu đã dành tình yêu đặc biệt cho người nghèo, người tội lỗi, người bệnh tật, trẻ em và tôn giáo bạn. Bởi vậy, để mừng khánh nhật truyền giáo 2014, Ủy ban Loan báo Tin Mừng giáo phận đề nghị quý cha thể hiện tình yêu của Chúa bằng các sinh hoạt sau đây:
1.     Nên mời lương dân cùng tham dự thánh lễ truyền giáo. Sau thánh lễ, nên mời bạn lương dân ở lại tham dự tiệc nhẹ để giao lưu, để lắng nghe những thắc mắc của anh em lương dân.
2.     Hội đồng giáo xứ nên tổ chức đi thăm và tặng quà cho mọi người bệnh tật trong vùng, không phân biệt tôn giáo.
3.     Cũng nên tổ chức thăm viếng như thế đối với những người nghèo và neo đơn.
4.     Những người lỡ lầm, những người khô đạo và bỏ đạo cũng cần được thăm viếng, an ủi và khích lệ.
Để các công tác trên đạt kết quả tốt đẹp, xin quý cha yêu cầu các cụ già, các em thiếu nhi và các người tàn tật cầu nguyện và dâng hy sinh cho ngày truyền giáo này.
Xin trân trọng kính chúc quý cha và toàn thể anh chị em cán bộ truyền giáo của giáo phận Hưng Hóa được tràn đầy ơn khôn ngoan và can đảm của Chúa Thánh Thần
                                                                  Sơn Tây, ngày 12 tháng 10 năm 2014.
                                                              Thay mặt UBLBTM giáo phận Hưng Hóa
                                                                           Linh mục trưởng ban
                                                                        Giuse Nguyễn Đức Khoái
Lưu ý:
1.     Giáo xứ nào không kịp làm các sinh hoạt nêu trên trong tuần lễ trước ngày Chủ Nhật XIX Thường niên (19/10/2014), thì sẽ thực hiện trong tuần lễ sau ngày 19/10/2014.
2.     Xin các cha Quản hạt chuyển tới các cha trong Hạt không dùng Email Thư Thông báo này. Xin cám ơn quý cha.
Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.