Mừng lễ Quan Thầy giáo họ Nỗ Lực

Cập nhật lúc 23:17 12/10/2014
            Tối thứ tư, 7/10/2014, tại quảng trường nhà xứ Nỗ Lực, Thánh lễ đồng tế mừng kính Đức Mẹ Mân Côi – Quan Thầy giáo họ Nỗ Lực do Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế và Cha cố Simon Đinh Hưng Lợi làm đồng tế với sự hiệp thông của gần 1000 đại biểu giáo xứ, giáo họ bạn và cộng đoàn giáo dân sở tại đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, phấn khởi, trang nghiêm và sốt sắng.
            Đúng 7 giờ 30 phút, toàn thể cộng đoàn đã long trọng rước kiệu hoa Đức Mẹ quanh quảng trường trong âm vang tiếng kèn đồng, trống, trắc và tiếng hát của Hội ca đoàn nhà xứ.
            Trước giờ lễ, Ban tổ chức ngày Lễ hội quan thầy đã long trọng công bố kết quả thi đấu thể thao của 3 khu giáo dân diễn ra trong buổi sáng cùng ngày. Đây là một trong chương trình mừng Lễ hàng năm do Hội Giuse và Phêrô – Phaolô chủ trì tổ chức với các môn: bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, bóng bàn đã thu hút hàng trăm vận động viên và khán giả tới tham gia thi đấu và cổ vũ, động viên; đặc biệt Thầy giáo xứ đang thực tập mục vụ cũng đã nhiệt tình tham gia và đạt giải cao. Trong những tràng vỗ tay vang dậy, Cha Quản xứ Giuse và đại diện Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm và trên 30 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng từ các nguồn tài trợ trong giáo họ.
            Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Giuse đã nêu bật ý nghĩa của ngày lễ kính Đức Mẹ Mân Côi nói chung của Giáo hội hoàn vũ và nói riêng với giáo họ Nỗ Lực. Với sự soi sáng, quan phòng của Thiên Chúa, cách đây tròn 414 năm, khi được đón nhận Tin Mừng, giáo họ Nỗ Lực đã chọn kính Đức Maria - Đức Mẹ Mân Côi làm Quan thầy riêng của mình. Trên 4 thế kỷ qua, nhờ ơn soi dẫn, dìu dắt, yêu thương của Mẹ Thiên Chúa mà giáo họ, giáo xứ Nỗ Lực đã vượt qua bao nhiêu gian nan, thử thách để có ngày hôm nay. Cha chủ tế cũng đã nêu nhiều sự kiện sinh động trong lịch sử Giáo hội hoàn vũ và Giáo hội Việt Nam để minh chứng cho sức mạnh vô biên của Đức Mẹ trong việc giúp đỡ những ai cậy trông tuyệt đối vào Người. Đặc biệt, Cha nhấn mạnh ý nghĩa cao siêu của tràng chuỗi Mân Côi và việc lần hạt Mân Côi đối với đời sống người Kitô hữu trong thời buổi hiện nay, khi ba thù đang rình rập và ra sức tấn công chúng ta dưới bao hình thức khôn lường. Nếu mỗi người Kitô hữu biết  sống trong Chúa và gắn bó, cậy trông Đức Mẹ, chúng ta sẽ chiến thắng tất cả!
            Cuối buổi lễ, đại diện Ban hành giáo đã chân thành cảm ơn Cha Quản xứ, Cha cố Simon (Cha nhà quê đã trên 90 tuổi từ  Đà Nẵng ra), các đại biểu và toàn thể cộng đoàn đã quan tâm, hưởng ứng, thực hiện tốt các công việc được giao để Thánh lễ mừng Bổn mạng – Ngày hội truyền thống của làng - đạt được những kết quả mong muốn.
            Cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan đón nhận hồng ân Thiên Chúa và tình thương yêu của Đức Mẹ Mân Côi, nguyện đi cùng Người suốt hành trình cuộc đời.
Mẹ ơi, chúng con dâng tặng những cây nến này

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Trao giải thưởng