Ngày họp mặt giới trẻ liên xứ Vĩnh Lộc lần thứ XVI tại giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 00:11 12/07/2015
Hôm nay, 11-07-2015, tại giáo xứ Dị Nậu đã diễn ra ngày họp mặt giới trẻ liên xứ Vĩnh Lộc lần thứ XVI gồm tám giáo xứ: Vĩnh Lộc, Cần Kiệm, Phú Nghĩa, Hạ Hiệp, Cát Ngòi, Dị Nậu, Thuấn Nội và Trại Vàng với hơn 700 bạn trẻ tham gia. Họp mặt lần này, các bạn trẻ cùng nhau tìm hiểu và thảo luận về chủ đề: "GIỚI TRẺ SỐNG SẠCH". Ngoài tám giáo xứ trong liên xứ Vĩnh Lộc, ngày họp mặt hôm nay còn có sự hiện diện của các bạn trẻ giáo xứ Yên Khoái.
Đúng 7 giờ, các bạn trẻ trong liên xứ Vĩnh Lộc tập trung trước lễ đài, để cùng khởi động với các bạn linh hoạt viên. Sau màn khởi động là nghi thức rước thánh giá ra lễ đài. Nghi thức rước thánh giá kết thúc, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, đặc trách giới trẻ liên xứ cũng là chủ nhà, tuyên bố khai mạc ngày họp mặt trẻ liên xứ Vĩnh Lộc lần thứ XVI.
Sau lời tuyên bố khai mạc của cha đặc trách giới trẻ liên xứ, các bạn trẻ cùng nhau tham gia trò chơi lớn giải mật thư. Đến 11h30, buổi sinh hoạt trò chơi kết thúc, các bạn trẻ nghỉ ngơi, dùng cơm trưa và chuẩn bị cho chương trình buổi chiều.
Buổi chiều của ngày họp mặt được bắt đầu lúc 13h00 với phần thuyết trình chủ để sống sạch qua hình thức báo tường. Qua việc thuyết trình, các bạn trẻ đều ý thức rằng: Giới trẻ công giáo cần phải ý thức được tầm quan trọng của việc sống sạch. Sống sạch trong thân xác, sống sạch trong tâm hồn. Nhưng muốn làm được điều đó, mỗi người trẻ phải lấy Chúa Giêsu làm trung tâm điểm của đời sống, lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam hướng dẫn trong những chọn lựa hằng ngày.
Kết thúc phần thuyết trình báo tường, các bạn trẻ được cha Giuse Nguyễn Gia Huấn giúp tìm hiểu chủ để: các bạn trẻ phải làm sao để sống sạch. Qua bài chia sẻ, cha mời gọi các bạn trẻ hãy sống sạch trong tư tưởng, trong hành động và trong đức tin.
Đặc biệt trong ngày họp mặt, vào lúc 15h30, các bạn trẻ hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, người Cha chung của giáo phận về tham dự, gặp gỡ và chia sẻ với các bạn trẻ. Mở đầu bài chia sẻ, Đức cha giúp cho các bạn trẻ hiểu được thế nào là sống sạch. Qua bài chia sẻ, Đức cha mời gọi các bạn trẻ cần phải sống sạch ở ba cấp độ: "sống sạch theo lẽ tự nhiên; sống sạch về mặt đạo đức và cao hơn nữa là sống sạch về mặt siêu nhiên. Sống sạch theo lẽ tự nhiên, Đức cha nhấn mạnh về việc sống sạch trong thân xác. Sống sạch về mặt đạo đức là tôn trọng quyền lời của người khác, sống công bằng và bác ái. Sống sạch về mặt siêu nhiên là sống đúng quy luật mà Thiên Chúa đã ấn định".
Sau bài chia sẻ của Đức cha, các bạn trẻ lãnh nhận bí tích hòa giải, để giao hòa với Chúa về những thiếu sót trong đời sống và quyết tâm sống xứng đáng là những người trẻ công giáo. Ngày họp mặt kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn do Đức cha Gioan Maria chủ tế cùng quý cha đồng tế. Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện các bạn trẻ bày tỏ lòng biết ơn tới Đức cha, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, và giáo xứ Dị nậu, đã đồng hành và quan tâm, để ngày họp mặt giới trẻ liên xứ Vĩnh Lộc được diễn ra tốt đẹp.
Kết thúc thánh lễ, các bạn trẻ ra về trong niềm vui hân hoan của ngày họp mặt. Ngày họp mặt đã khép lại, nhưng dư âm tốt đẹp vẫn còn đọng lại trong mỗi người. Hẹn gặp các bạn cho ngày họp mặt lần sau vào tháng 12 sắp tới tại giáo xứ Thuấn Nội.

Những hình ảnh trong ngày họp mặt giới trẻ liên xứ Vĩnh Lộc

Màn khởi động
Rước thánh giá
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, đặc trách giới trẻ liên xứ tuyên bố khai mạc