Thứ năm, 02/05/2024

Giáo xứ Hoàng Xá: Thánh lễ giỗ lần thứ 30 của cha cố Phaolô Nguyễn Khắc Hy

Cập nhật lúc 15:08 04/04/2022
WGPHH - Sáng thứ hai ngày 28.03.2022, tại giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra Thánh lễ giỗ lần thứ 30 của cha cố Phaolô Nguyễn Khắc Hy. Thánh lễ do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì, quý anh chị em trong gia đình linh tông huyết tộc, quý khách và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hoàng Xá.
Đúng 8g30, quý Đức cha và quý cha đã tới trước ngôi mộ của cha cố Phaolô trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ, để thắp những nén hương tưởng nhớ người cha kính yêu. Sau đó, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phaolô.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh chia sẻ với cộng đoàn về niềm tin trong mối tương quan giữa con người với nhau. Đặc biệt, Đức cha đã lược lại những khó khăn mà cha cố Phaolô đã phải đối diện trong giai đoạn khắc nghiệt của bối cảnh xã hội thời bấy giờ. Và dù bối cảnh gian nan, khốn khó như thế, nhưng cha cố Phaolô vẫn sống niềm tin vững vàng nơi Thiên Chúa đến hơi thở cuối cùng. Đức cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho cha cố Phaolô, cũng như mời gọi mỗi người hãy sống chân thành, yêu thương nhau, ngõ hầu đem lại hạnh phúc cho nhau và dẫn nhau đến với niềm tin vào Thiên Chúa.
Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội đồng giáo xứ nói lên tâm tình tri ân quý Đức cha, quý cha đồng tế, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30.
Nguyện xin Chúa nhân từ, qua lời bầu cử của người mục tử Phaolô năm xưa, ban cho chúng con luôn được mạnh mẽ trong đức tin và đức mến, cũng như kiên vững trong những thử thách của thời đại hôm nay.
Một số hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Xuân Trường