Thứ hai, 29/04/2024

Họp mừng ngày Valentine với chủ đề Sắc Mầu Tình Yêu của giới trẻ và các gia đình trẻ giáo xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 15:46 11/02/2019
WGPHH - Nhắc đến Valentine, có lẽ hầu hết các bạn trẻ trên toàn thế giới đều biết đến và hào hứng đón chờ. Rất nhiều niềm vui, nhiều bất ngờ mà các cặp đôi dành tặng cho nhau trong ngày này. Nhưng có lẽ rất ít người trong số đó biết ngày lễ này bắt nguồn từ Giáo hội Công giáo với một ý nghĩa rất cao cả. Với mong muốn giới trẻ có được một sân chơi lành mạnh giữa bao sân chơi “nhiễm độc tố” của “một nền văn minh sự chết”, chiều ngày 09.02.2019 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), giáo xứ Thuấn Nội đã tổ chức ngày họp mặt và vui chơi nhân dịp mừng lễ thánh Valentine dành cho các Gia Đình Cùng Theo Chúa và giới trẻ trong giáo xứ.
Bắt đầu từ 13g30, dù nắng nóng nhưng các gia đình đã đến tham dự với rộn rã tiếng cười và những lời chúc tốt đẹp dành cho nhau. Các bạn trẻ nhiệt tình trang trí và chuẩn bị từ buổi sáng với đầy lòng nhiệt huyết và sự sáng tạo. Đúng 14g30 chương trình được khai mạc cùng với giờ cầu nguyện và dâng hương tạ ơn Thiên Chúa do Gia Đình Cùng Theo Chúa chủ sự.
Tiếp theo đó, vào lúc 15g30, thầy Giuse Nguyễn Văn Chương đã chia sẻ với cộng đoàn về sự ảnh hưởng của nếp sống ảo đến các bạn trẻ và đến tình yêu hôn nhân gia đình.
16g30 bắt đầu phần hái lì xì may mắn, mỗi đội, mỗi thành phần tham dự đều có những bất ngờ thú vị. Đặc biệt ý nghĩa và ấn tượng với Gia Đình Cùng Theo Chúa là phần “ô cửa tình yêu”. Các gia đình đều phải trải qua thử thách: nhìn tay đoán vợ (hoặc chồng) mình đang ở ô cửa nào. Một điều hết sức lý thú và đáng mừng đó là tất cả các gia đình đều vượt qua thử thách này. Ai cũng vui mừng phấn khởi, có những gia đình chạy lại và ôm nhau “như chưa hề có cuộc chia ly”. Các bạn trẻ cũng nhận được những bông hoa hồng đỏ thắm sau khi trải qua những thử thách từ ban tổ chức. Ngoài ra tất cả mọi người có cơ hội nhận được lì xì khi trả lời đúng những câu đố của chương trình. Đây cũng là một cơ hội để mọi người cùng ôn lại nguồn gốc ngày lễ Tình Yêu và nhắc lại sự hy sinh cao cả của linh mục Valentine từ thế kỷ III vì các bạn trẻ và tình yêu của họ.
Nối tiếp chương trình là những trò chơi đồng đội. Qua những trò chơi này, các tham dự viên được trải nghiệm những “sắc màu tình yêu” và tình đoàn kết được thắt chặt hơn.
Sau đó, vào lúc 18g00 một “bữa tiệc thịnh soạn” được bày ra với đủ các món mặn ngọt, từ đồ ăn đậm vị ngày tết đến hoa quả, nước uống, bánh kẹo… không cần xếp đặt thứ tự, không cần trang trí cầu kỳ… nhưng hiếm nơi nào có được bữa ăn đậm tình thân hữu đến vậy. Bởi mỗi gia đình đem đến một vài món ăn, tất cả góp chung lại và ăn “tiệc đứng”! Đây là dịp mọi người có thể thoải mái đi giao lưu, chúc tết mà không “bị ép” như nhiều bữa tiệc đầu xuân khác. Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng dù rất bận rộn nhưng đã cố gắng cùng hiện diện trong suốt chương trình họp mặt. Điều đó thể hiện sự quan tâm và thao thức mục vụ của vị mục tử dành cho đàn chiên nói chung cũng như giới trẻ và các gia đình trong giáo xứ nói riêng.
Đỉnh cao của ngày họp mặt hôm nay là Thánh lễ do cha Giuse chủ tế. Một lần nữa mọi người lại được chung chia bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể. Cộng đoàn tham dự Thánh lễ thật trang nghiêm và sốt sáng.
Sau Thánh lễ là phần lửa trại do các bạn giới trẻ đảm trách. Phần lửa trại nói riêng và ngày họp mặt nói chung không chỉ có những cử điệu sôi động, những trò chơi hấp dẫn và sự ồn ào náo nhiệt. Nhưng có lẽ sự tĩnh lặng thánh thiêng của những giờ cầu nguyện khai mạc và kết thúc đã để lại “chút gì đó” còn mãi trong lòng mọi người.
Ngày họp mặt Gia Đình Cùng Theo Chúa và giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội nhân dịp mừng lễ Valentine đã khép lại, nhưng một cánh cửa Tình Yêu của mỗi gia đình và của các bạn trẻ như đang mở ra cho công cuộc Tân Phúc Âm hóa Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình. Ước mong sao tình yêu của mỗi người Kitô hữu và mỗi gia đình Công giáo được làm sáng lên và lan tỏa khắp mọi nơi, để mọi người nhận biết Thiên Chúa là Tình Yêu.

Một số hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự phiên họp của G7 về trí tuệ nhân tạo
Ngày 26/4/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu vực Puglia phía nam nước Ý trong phiên họp về Trí tuệ nhân tạo (AI).