Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Thuấn Nội gói bánh chưng và làm bác ái dịp Tết Tân Sửu 2021

Cập nhật lúc 16:26 16/02/2021
WGPHH - Trong không khí chuẩn bị đón mừng Xuân Tân Sửu 2021, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng, Hội đồng giáo xứ Thuấn Nội cùng bà con giáo dân trong giáo xứ đã cùng gói bánh chưng để làm bác ái cho anh chị em gặp khó khăn trong dịp tết.
Mỗi dịp tết đến xuân về, hình ảnh những nồi bánh chưng được đặt ngay ngắn trên bếp lửa bập bùng gợi cho chúng ta tình yêu thương và sự chia sẻ trong gia đình. Bánh chưng trong Tết cổ truyền dân tộc còn mang ý nghĩa no ấm, đủ đầy, thể hiện khát vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng.
Năm nay, với mục đích chia sẻ tình yêu thương trong gia đình giáo xứ, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thuấn Nội đã tổ chức gói bánh chưng để làm quà tết cho các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn nhằm mang đến niềm vui, cũng như diễn tả sự chia sẻ, cảm thông và yêu thương.
Ngay từ trưa ngày 23/12 âm lịch, các nguyên liệu để gói bánh đã được các bà, các mẹ trong hội Hiền Mẫu giáo họ Đường Hồng chuẩn bị đầy đủ. Lá dong, gạo nếp, thịt lợn, đậu xanh, hành khô đều được chọn lựa cách cẩn thận giúp cho ra đời những chiếc bánh chưng ngon nhất.
Sau giờ kinh tối, lúc 20g15 cùng ngày, mọi người cùng nhau bắt tay vào việc gói bánh chưng. Mỗi người một việc, người thì gập lá, người chuẩn bị khuân, người chia gạo, còn việc gói bánh chưng được giao cho những người khéo tay nhất. Cứ thế, sau hơn một tiếng đồng hồ, gần hai trăm chiếc bánh chưng đã hoàn thành. Bánh được đem đi luộc vào sáng ngày hôm sau.
Những chiếc bánh chưng kể trên được chia vào 71 suất quà bao gồm cả nước mắm, đường và mì chính, để mang đi giúp đỡ những anh chị em khó khăn trong 5 giáo họ của giáo xứ. Mỗi suất quà trị giá khoảng ba trăm nghìn đồng lấy từ quỹ bác ái giáo xứ và sự ủng hộ của cha xứ Giuse.
Vào ngày 25/12 âm lịch, Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo các giáo họ đã chia thành các nhóm để đi chúc tết và trao quà. Công việc bác ái nhận được sự cộng tác nhiệt tình của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Điều này thể hiện tinh thần bác ái Kitô giáo, noi theo gương Đức Giêsu biết chạnh lòng thương và sẻ chia với những số phận kém may mắn hơn mình. Nguyện chúc tất cả luôn nhận được bình an và mọi ơn lành của Chúa.

Những hình ảnh:

Giáo xứ Thuần Nội