Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Thành phố Sơn La thực hiện chương trình chăn ấm Mùa Đông

Cập nhật lúc 09:15 26/01/2022
WGPHH – Như thường lệ, mỗi khi Tết đến xuân về, giáo xứ Thành Phố Sơn La thực hiện chương trình chăn ấm Mùa Đông. Năm nay, giáo xứ cũng làm như vậy. Vì thế, hôm thứ Bảy 22.01.2022, giáo xứ Thành Phố Sơn La cùng Ban Bác Ái đi làm từ thiện tại xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, cách nhà xứ Sơn La khoảng 70 cây số.
Đoàn đi làm bác ái gồm có Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành, đại diện Hội đồng Giáo xứ và đại diện Ban Bác ái cùng với một số anh chị em tại giáo họ Tông Lạnh và giáo điểm truyền giáo Chiềng Pha. Món quà tặng gồm 200 suất. Mỗi suất trị giá hơn ba trăm ngàn đồng bao gồm một chiếc chăn lông, một áo phao và một đôi ủng. Toàn bộ số quà này đều là hàng mới và tốt!
Vì đường xa, xe tải chở đồ phải đi khá sớm, từ lúc 6g00, trong khi trời mưa tầm tã. Không ai nghĩ mùa khô tại đất Sơn La lại có trận mưa lớn như vậy. Nhưng xét về mặt đức tin thì đây lại là trận mưa ân huệ bởi lời Chúa phán: “Ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ là một chén nước lã mà thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu" (Mt 10,42) phương chi là cả một xe tải đồ ấm cho người dân tộc nghèo.
Khi tới nơi, những người dân tộc Thái, H’Mông và cả những người Kinh tàn tật đã chờ đợi chúng tôi. Họ đang hồi hộp vì không biết món quà nhận có những thứ gì! Tuy nhiên, đối với họ miễn sao là ấm và no trong những ngày đông giá là quan trọng nhất. Đúng như dự đoán khi thấy chăn ấm họ vui mừng khôn tả. Ông cha ta vẫn nói: “Một đêm nằm. Một năm ở. Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Vì dịch bệnh Covid, do những người đem bệnh từ những vùng dịch về ăn Tết nên các bản không dám cho người lạ vào. Chúng tôi phải lập kế hoạch mời họ đến địa điểm dâng lễ hàng tuần để phát cho họ. Mỗi người đến đều có danh sách. Họ xếp hàng và lần lượt nhận quà!
Được biết, số quà này được các ân nhân của Hội Ilazaro Charity, ông bà Vũ Đinh hỗ trợ. Theo kế hoạch ban đầu, số quà này sẽ giúp các bản thuộc xã Chiềng Khay nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên lại chuyển tới các bản thuộc xã Chiềng Pha.
Nhân đây, xin thay lời cho những người nghèo và dân tộc được nhận quà của xã Chiềng Pha, tri ân quý ân nhân Hội Bắc Ái Ilazaro Charity nhiều! Quý vị đã giúp cho 200 hộ gia đình nghèo và dân tộc được ăn Tết Nhâm Dần không bị rét mướt!
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn La