Giáo xứ Lương Sơn tổ chức buổi hiệp hành

Cập nhật lúc 10:03 19/01/2022
WGPHH - Ngày 18.01.2022, tại nhà thờ giáo xứ Lương Sơn thuộc giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã diễn ra buổi hiệp hành trong giáo xứ.
Để hưởng ứng lời mời gọi của Đức thánh cha Phanxiô hướng tới Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ 16 với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh Hiệp Hành”, vào lúc 13g00 thứ Ba, ngày 18.01.2022, tiếng chuông nhà thờ giáo xứ Lương Sơn đã ngân vang, mời gọi toàn thể anh chị em giáo dân trong giáo xứ cùng đến, tham gia, trong ý thức trách nhiệm rằng: Giáo hội là tôi, Giáo hội là tất cả chúng ta. Vì Giáo hội không của riêng ai, nên ai ai cũng có bổn phận đóng góp phần công sức của mình cho ngôi nhà chung Giáo hội được đổi mới, được thăng tiến như lòng Chúa mong muốn.
Đến giờ khai mạc, có cha xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, CRM, quý thầy, quý dì trong Ban linh hoạt viên của giáo hạt, quý thầy Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc (CRM), cùng bà con giáo dân cùng xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho biết việc phải làm. Sau đó, mọi người cùng đọc và lắng nghe Lời Chúa (Ga 14,23-26), và nhờ Lời Chúa là ngọn đèn soi sáng cho biết đâu là ý Chúa để biết phân định.
Kế đó là lời chia sẻ khai mạc của cha xứ Giuse Maria như là cầu nối, hiệp thông, liên kết cộng đoàn hiện diện. Lời cha xứ giải thích từ “Hiệp hành” với mọi người như là quyền lợi, trách nhiệm đóng góp xây dựng Hội Thánh. Đóng góp đây còn cao hơn đóng góp vật chất nhiều vì là đóng góp tư duy, thao thức, lòng mong ước cho một Giáo hội tốt hơn.
Tiếp theo là lời nhắc nhở dặn dò của Ban linh hoạt viên trước khi vào việc. Sau cùng là việc phân chia làm bốn tổ nhóm, để có thể dễ dàng ghi nhận những ý kiến đóng góp xoay quanh 8 câu hỏi đã được gợi ý trước, liên quan đến tất cả sinh hoạt của Hội Thánh và liên hệ đến đời sống của người kitô hữu trong xã hội thế giới ngày nay.
Hy vọng sau những đóng góp cho “Ngày Hội Thánh hiệp hành” này, toàn thể Giáo hội và cụ thể là ngay tại giáo xứ Lương Sơn sẽ có được một Hội Thánh Hiệp Hành thực sự hoàn toàn như lòng mong ước của Đức Thánh Cha và Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới sắp tới.

BTT giáo xứ Lương Sơn

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.