Giáo Xứ Mường Nhé: Bế Giảng Khóa Học Giáo Lý Và Tiếng H'Mông Hè 2018

Cập nhật lúc 11:12 02/08/2018
WGPHH - Thiếu nhi là tương lai của giáo xứ, giáo phận và Giáo hội, cũng như xã hội. Việc giáo dục thiếu nhi cả về phương diện nhân bản và đức tin là vô cùng quan trọng. Vì thế, giáo xứ Mường Nhé phối hợp với Ủy ban Dân tộc và Ủy ban Giáo dục đã triển khai khóa học Giáo lý và tiếng H'Mông từ ngày 15.06.2018 đến ngày 30.07.2018, tại 7 giáo họ trong giáo xứ.
Với sự quan tâm chăm sóc của quý cha, quý thầy, quý Hội đồng giáo xứ và quý thầy cô Giáo lý viên, ngày bế giảng khóa học được diễn ra trong không khí sôi nổi làm phấn khởi các em thiếu nhi và mọi người trong giáo xứ.

Niềm vui ấy lại tăng lên gấp bội vì sau bao ngày tháng mong đợi, hôm nay là lần đầu tiên các em thiếu nhi người dân tộc H'Mông được qui tụ để sinh hoạt chung với nhau. Niềm vui còn được nhân lên khi có sự hiện diện của các em Thiếu nhi Thánh Thể của 2 giáo họ người Kinh là giáo họ Mường Nhé và Điện Biên đã vượt quãng đường 200km đến chung chia niềm vui.
Ngày bế giảng có chủ đề: “HÃY ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI THẦY” diễn ra từ lúc 07g30 đến 22g00, thứ Hai, ngày 30.07.2018, tại giáo họ Huổi Thủng, với số lượng 450 em.

Trong cả ngày sinh hoạt và học tập trong “Ngôi Nhà của Thầy Giêsu” các em được trải nghiệm qua tất cả nội dung và hoạt động được bố trí khoa học và hết sức thú vị. Tuy là lần đầu tổ chức trong một khuôn viên chật hẹp, thời tiết mùa mưa Tây Bắc không thuận lợi, thiếu thốn về mọi phương diện và bất đồng ngôn ngữ giữa các em với quý thầy…, nhưng quý thầy đã khéo léo và kiên nhẫn giúp các em hiểu và chơi nhiệt tình những trò chơi, cũng như nội dung học hỏi mà ban tổ chức đã đề ra.

Cảm tạ ơn Chúa, Mẹ Maria, Thánh Giuse và các Thánh đã thương phù trì che chở cho đoàn con trong ngày bế giảng được diễn ra mọi sự tốt đẹp. Để có ngày vui hôm nay, ban tổ chức cũng chân thành cám ơn Ủy ban Giáo dục, Ủy ban Dân tộc Hội đồng giáo xứ Mường Nhé, Giới Doanh trí giáo xứ Tiên Cát, các gia đình thuộc giáo họ Điện Biên và Mường Nhé đã ủng hộ tinh thần cũng như vật chất cho ngày bế giảng.
Dù mệt nhưng trên nét mặt mỗi em thiếu nhi và quý phụ huynh vẫn toát lên niềm vui và mong muốn có nhiều dịp được tụ họp và chung vui cùng nhau trong gia đình giáo xứ thân yêu.

Một số hình ảnh khác:

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn