Thứ hai, 06/05/2024

Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Hội nghị tổng kết công tác mục vụ 2021 và phương hướng mục vụ 2022

Cập nhật lúc 10:14 14/12/2021
WGPHH - Sáng ngày 09.12.2021, tại giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác mục vụ 2021 và phương hướng mục vụ 2022 của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ. Hiện diện trong hội nghị có cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, quý cha, quý thầy, quý dì, quý chức đại diện cho các giáo xứ, giáo họ và các hội đoàn trong toàn giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Hội nghị được khai mạc vào lúc 8g00. Sau kinh xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa hội nghị, Cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu giới thiệu thành phần tham dự và điều phối hội nghị.
Do tình hình dịch Covid-19 còn rất phức tạp, các đại biểu về dự hội nghị cùng nhau thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k của Bộ Y tế, và thời gian hội nghị cũng được chuẩn bị ngắn gọn, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Nội dung dung hội nghị gồm 3 phần: phần thứ nhất là báo cáo của các ủy ban; phần thứ hai, hội nghị nghe và tìm hiểu thư chung của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới năm 2023 cấp giáo phận với chủ đề: Hướng tới một Giáo hội Hiệp Hành:  Hiệp Thông, Tham Gia và Sứ Vụ theo tài liệu hướng dẫn cụ thể; phần ba, hội nghị đã bầu ra 4 linh hoạt viên cấp giáo hạt.
Trong phần tham luận, hội nghị đã nêu lên được tầm quan trọng của các báo cáo lần này, và cùng nhau đánh giá đúng thực tế khách quan và chủ quan. Từ đó, hội nghị đưa ra những phương hướng hoạt động cho năm 2022 cách thiết thực, nhằm giúp cho công tác mục vụ trong năm tới đạt hiệu quả hơn.
Trước khi kết thúc hội nghị, cha quản hạt Giuse mời gọi các đại biểu lưu ý và đặc biệt quan tâm đến vấn đề dạy và học giáo lý cho giới trẻ, phong trào thiếu nhi Thánh Thể, các huynh trưởng, nhất là việc tổ chức Thánh lễ cho các em thiếu nhi.
Hội nghị tổng kết công tác mục vụ 2021 và phương hướng mục vụ 2022 của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ kết thúc vào lúc 11g30. Sau đó, cả hội nghị dùng bữa cơm thân mật tại nhà xứ Hoàng Xá.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ tại giáo xứ Hạ Hiệp
Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hạ Hiệp tổ chức đồng tiến dâng hoa kính Mẹ Maria vào lúc 19g00 ngày 05/05/2024 và rước kiệu xung quanh làng Hạ Hiệp.