Cộng đoàn Công Giáo Than Uyên mừng lễ Giáng Sinh 2021

Cập nhật lúc 10:02 07/01/2022
WGPHH - Trong niềm vui hân hoan cùng toàn thể Hội Thánh đón mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người, đêm ngày 24.12.2021, Giáo xứ Than Uyên đã tổ chức chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng sinh. Đặc biệt trong đêm Giáng sinh này, giáo xứ có một số anh em người dân tộc H'Mông, dân tộc Thái đến tham dự.
Lễ Giáng sinh không còn là ngày lễ riêng của người Công giáo nữa, nhưng là ngày lễ chung của toàn thể địa cầu. Vì trong ngày lễ Giáng sinh mọi người đều thấy được sự hân hoan. Từ khắp mọi nơi ai cũng đổ ra đường, tìm đến những ngôi thánh đường để ngắm sao, hang đá và những ánh đèn trang trí lộng lẫy. Chứng tỏ rằng ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta đã được loan báo trên khắp địa cầu.
Đúng 19g30, chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng sinh được khai mạc. Với những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn của vùng NGOẠI BIÊN” trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, nên giáo xứ tổ chức trong phạm vi nhỏ để tránh tập trung đông người, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong đêm Giáng sinh này, giáo xứ cũng trao những món quà cho các em vùng dân tộc đến chung chia niềm vui đón mừng ngày kỷ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Hơn nữa, với bầu không khí linh thiêng của Đêm Thánh đã giúp cho cộng đoàn tham dự, cách riêng những anh chị em xa quê cảm nhận được sự ấm áp của tình Chúa và tình người nơi vùng ngoại biên xa xôi này.
Trong Thánh lễ, cha Giuse Hồ Sĩ Hiền, phó tổng quát của giáo xứ Lai Châu đã chia sẻ cho cộng đoàn nhận ra được món quà mà Thiên Chúa đã tặng ban cho loài người: “Món quà Thiên Chúa tặng ban cho con người không phải là những món quà mà con người trao cho nhau, nhưng món quà ấy chỉ Thiên Chúa mới có, chỉ Thiên Chúa mới tặng ban được, và món quà ấy là “Độc nhất vô nhị”. Món quà ấy chính là Thiên Chúa – Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân thế chính Chúa Giêsu – Con Một yêu dấu của Người để cho nhân loại được ơn cứu độ”.
Và để đón nhận món quà của Thiên Chúa trong niềm vui mừng hạnh phúc trong thời gian đại dịch đang diễn ra trên khắp thế giới, cha Giuse cũng nhắn nhủ mỗi người hãy tin thác vào Lòng Thương Xót của Chúa. Ngài sẽ bảo vệ và gìn giữ chúng ta trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống thường ngày. Món quà mà mọi người đón nhận đêm nay không phải là vật chất nhưng chính là Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn chúng ta, món quà ấy cần phải được nuôi dưỡng bằng việc siêng năng rước Chúa Giêsu vào lòng trong Bí tích Thánh Thể.
Năm 2021 – 2023 Hội Thánh Hướng đến một Hội Thánh Hiệp Hành: HIỆP THÔNG – THAM GIA – SỨ VỤ. Các cộng đoàn giáo xứ đều được mời gọi hoán cải mục vụ để phục vụ sứ mệnh loan báo Tin Mừng của Giáo Hội. Tất cả cộng đoàn dân Chúa hiệp thông với nhau để tham gia sứ vụ truyền giáo.
Gia đình giáo xứ Than Uyên và Tân Uyên đã và đang nỗ lực xậy dựng để trở thành một giáo xứ trưởng thành với 4 chủ điểm theo định hướng của Giáo phận Hưng Hóa: một cộng đoàn đức tin vững mạnh; một cộng đoàn phụng tự sốt sắng; một cộng đoàn bác ái huynh đệ, để hướng tới một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau rước Chúa Hài Đồng về hang đá trong ánh nến lung linh trên tay. Lạy Chúa, nhờ mầu nhiệm Giáng sinh, Chúa đã tỏ cho nhân loại thấy tình thương vô biên của Chúa. Xin cho tâm hồn mỗi người chúng con tràn ngập niềm vui và bình an. Cách riêng cho những người Công giáo tại Than Uyên luôn cảm nhận được tình yêu từ nơi máng cỏ, để chúng con vui sống và rao truyền tình yêu ấy cho muôn người.
Những hình ảnh:

Lm. Giuse Hồ Sĩ Hiền