Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo xứ Vĩnh Tuy: Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha chính xứ Martinô Lê Quang Tuấn, SVD

Cập nhật lúc 10:21 06/01/2022
WGPHH - Trong niềm vui mừng của mùa Giáng Sinh, sáng thứ Ba ngày 04.01.2022, giáo xứ Vĩnh Tuy nằm trên địa bàn thôn Tân Long, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, đã hân hoan tổ chức Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha chính xứ tiên khởi Martinô Lê Quang Tuấn, SVD.
Mặc dù văn thư bổ nhiệm đã được Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám Quản Tông Toà Giáo phận Hưng Hoá ban hành và thông tri từ ngày 05/05/2021. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cho nên Thánh lễ tạ ơn và nghi thức công bố văn thư bổ nhiệm nay mới được diễn ra.
Thánh lễ do cha quản hạt Hà Tuyên Hùng - Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt cùng với sự tham dự của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Trước lúc khai lễ, cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh trịnh trọng công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục. Từ nay, cha Martinô Lê Quang Tuấn - SVD, trở thành linh mục chính xứ tiên khởi của giáo xứ Vĩnh Tuy với đầy đủ năng quyền của một linh mục quản xứ chiếu theo Giáo luật.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Phan Văn Luật đã quảng diễn ý nghĩa thần học về hình ảnh Đức Giêsu, vị Mục Tử nhân lành để nói đến vai trò, trách nhiệm của một linh mục quản xứ.
Đáp lại những thịnh tình của mọi người, cha Martinô cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu xa tới Đức cha Phêrô - Giám Quản Tông Toà, cha quản hạt, quý cha tiền nhiệm, những anh em linh mục đồng môn, cùng toàn thể bà con giáo dân. Ngài khiêm tốn xin quý Đức cha, quý cha và mọi thành phần Dân Chúa tiếp tục cầu nguyện, hướng dẫn cho ngài thi hành tốt bổn phận của mình. Ngài cũng bày tỏ mong ước xây dựng giáo xứ Vĩnh Tuy bé nhỏ đi theo đường hướng của Giáo Hội: xây dựng một cộng đoàn đức tin vững mạnh; một cộng đoàn phụng tự sốt sắng; một cộng đoàn bác ái yêu thương để hướng tới một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Hy vọng với ơn Chúa và lòng nhiệt huyết, hăng say của cha Martinô, giáo xứ Vĩnh Tuy cũng như “vùng địa đầu tổ quốc” này sẽ ngày một thêm khởi sắc và công việc truyền giáo nơi đây sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng