Thứ hai, 06/05/2024

Caritas Hưng Hóa: Trao Nhà Tình Thương Cho Gia Đình Bà Trần Thị Mong Ở Lương Sơn- Bảo Yên- Lào Cai

Cập nhật lúc 23:43 20/09/2013

CARITAS HƯNG HÓA: TRAO NHÀ TÌNH THƯƠNG

CHO GIA ĐÌNH BÀ TRẦN THỊ MONG Ở LƯƠNG SƠN- BẢO YÊN- LÀO CAI

Ngày 16/9 vừa qua, Cha Giuse Nguyễn Văn Cường, Phụ trách bác ái xã hội- Caritas hạt Lào Cai cùng với Ban hành giáo họ Phố Ràng, Lào Cai đại diện cho Caritas Hưng Hóa đã trao cho gia đình cụ Trần Thị Mong (lương dân) ngôi nhà tình thương mà Caritas đã làm giúp cho gia đình.

Gia đình cụ Trần Thị Mong, ở thôn Sài 3, xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, có năm người con, ba trai, hai gái cùng chung sống trong một ngôi nhà lụp xụp, rách nát. Trong số năm người con thì chỉ có một người con trai là trí khôn còn minh mẫn, con lại thì đều ngẩn ngơ, mất trí trông rất tội nghiệp. Cuộc sống của gia đình vô cùng khó khăn, phải trông chờ vào sự trợ giúp của người khác.

Nhận thấy hoàn cảnh đáng thương của gia đình, Caritas Hưng Hóa đã phối hợp với ban bác ái xã hội, xứ Bảo Yên, cùng với Chính quyền địa phương xã Lương Sơn, đã tiến hành làm cho gia đình Cụ Mong một ngôi nhà.

Đường vào thôn Sài 3, xã Lương Sơn rất khó khăn, lấy lội, trơn trượt, nhất là vào mùa mưa bão. Vì thế, không thể vận chuyển vật liệu từ bên ngoài vào để xây dựng, mà phải dùng vật liệu tại chỗ là gỗ để làm. Trong khi tiến hành làm nhà thì Cụ Mong qua đời, để lại năm người con và ba đứa cháu cho xã hội.

Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn tất, khang trang, sạch sẽ, với chi phí 27.680.000 VNĐ. Số tiền do Cô Lê Thị Kiều, Việt kiều Anh Quốc tài trợ.

Đại diện cho gia đình Cụ Mong, Văn phòng Caritas Hưng Hóa chúng con xin chân thành tri ân Cô Lê Thị Kiều, cám ơn Ban bác ái xã hội giáo xứ Bảo Yên, cùng chính quyền địa phương xã Lương Sơn đã tạo điều kiện giúp đỡ về tinh thần và vật chất, để ngôi nhà được hoàn thành tốt đẹp và gia đình Cụ Mong có chỗ ở xứng đáng.

Đường vào nhà Cụ Trần Thị Mong

Cụ Trần Thị Mong

Trao nhà mới cho gia đình Cụ Mong

Văn phòng Caritas Hưng Hóa

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
“Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.