Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Lạc Hồng hân hoan chào đón cha tân quản xứ Phaolô Lê Phú Quốc

Cập nhật lúc 09:02 27/02/2021
WGPHH - Ngày 26.02.2021, cộng đoàn giáo xứ Lạc Hồng hân hoan chào đón cha tân quản xứ Phaolô Lê Phú Quốc. Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 9g00, do cha quản hạt Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có quý cha trong giáo hạt Yên Bái, quý thầy, quý dì, quý ông bà cố và thân nhân của cha Phaolô, quý khách, quý hội đồng giáo xứ, quý hội đoàn cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Sau khi đoàn đồng tế tiến lên cung thánh là phần công bố văn thư bổ nhiệm. Kế đến, cha tân quản xứ ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ Lạc Hồng. Cha Phaolô mong muốn mọi người trong giáo xứ cộng tác cùng cha để xây dựng một cộng đoàn trưởng thành và tiếp tục phát huy xây dựng một cộng đoàn Đức tin vững mạnh, một cộng đoàn Bác ái yêu thương, một cộng đoàn phụng tự sốt sáng, một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến chia sẻ với cộng đoàn câu chuyện về vai trò của của linh mục được sai đến cộng đoàn là để loan báo Tin Mừng. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện và cộng tác cùng cha tân quản xứ, để cha hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc đoàn chiên Chúa trao và xây dựng một cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất, hăng  say loan báo Tin Mừng.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ nói lên những tâm tình hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa đã luôn yêu thương ban cho giáo xứ nhiều hồng ân trong thời gian qua nhất là hôm nay giáo xứ Lạc Hồng chính thức được đón cha tân quản xứ Phaolô tiên khởi. Vị đại diện cũng có lời tri ân quý cha, quý khách, quý cộng đoàn, đồng thời cũng hứa sẽ vâng phục và cộng tác cùng với cha xứ để xây dựng giáo xứ hiệp nhất, yêu thương như lòng Chúa mong muốn. Tiếp theo, đại diện chính quyền địa phương, các giáo xứ, và thân nhân cha Phaolô và các hội đoàn có những bó hoa tươi thắm chúc mừng cha Phaolô trong ngày nhận nhiệm sở mới. Ngay sau đó, cha Phaolô có lời cảm ơn quý cha, quý khách, quý cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g00.

Những hình ảnh:

Phêrô Lê Kim Hải - BTT giáo xứ lạc hồng