Thứ năm, 25/04/2024

Giáo họ Khe Nhồi – giáo xứ Mộ Xuân chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 10:17 25/02/2021
WGPHH - Chúa nhật I Mùa Chay, ngày 21.02.2021, giáo họ Khe Nhồi, giáo xứ Mộ Xuân tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.
Giáo họ Khe Nhồi nằm trên địa bàn xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Đây là một giáo họ vùng cao hẻo lánh và đặc biệt khó khăn. Giáo họ Khe Nhồi quy tụ khoảng trên 40 hộ dân với 233 nhân danh là người dân tộc H’Mông.
Vào tối thứ bảy, ngày 20.02.2021, giáo dân đã tụ họp đông đảo trong ngôi nhà nguyện đơn sơ nhưng ấm cúng, và cha Giuse Nguyễn Văn Chất đặt Mình Thánh Chầu khai mạc và dâng Thánh lễ vọng Chúa nhật I Mùa Chay.
Sáng Chúa nhật, ngày 21.02.2021 vào lúc 07g00, cha Giuse đặt Mình Thánh Chúa để bà con đến quây quần và cung kính Mình Thánh Chúa trong ngày đặc biệt này.
Giờ chầu đầu tiên được bà con dân bản họ sở tại dâng lên Chúa những lời kinh cùng lời ca tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể thật ấm áp và đầy tình mến Chúa thiết tha. Tiếp đến là các giờ chầu của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ  Mộ Xuân: Giáo họ Lương Sơn, Hội Mân Côi, Gia Trưởng, Trinh Vương, Huynh Đoàn Thánh Thể và Giới Trẻ. Đặc biệt có sự hiện diện của giáo họ Khe Nhao thuộc giáo xứ Đồng Hẻo đã đến tham dự để chung chia niềm vui và hiệp thông cùng với cộng đoàn giáo họ Khe Nhồi.
Các giờ chầu diễn ra sốt sáng và kết thúc bằng giờ chầu chung vào lúc 10g00. Ngay sau khi kết thúc giờ chầu chung là Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Chất chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi những người hiện diện nơi đây hướng về Mùa Chay Thánh và cầu nguyện cho giáo họ Khe Nhồi, cũng như cầu nguyện chung cho nhau trong ngày trọng đại này.
Trong bài giảng, cha Giuse nhắn nhủ tới cộng đoàn noi gương Chúa Giêsu khi đối  diện với thử thách trong cuộc sống thường ngày, đồng thời hãy đáp lại lời Chúa Giêsu: Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng để được ơn cứu độ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse có lời cám ơn Hội đồng giáo xứ cùng tất cả mọi người đã cộng tác với cha trong mọi việc, để buổi chầu của giáo họ Khe Nhồi được diễn ra tốt đẹp và trang nghiêm. Sau đó, vị đại diện cho giáo họ bày tỏ tâm tình tri ân Chúa, cám ơn cha Giuse cùng tất cả cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ đã đến chia sẻ niềm vui và cầu nguyện cách riêng cho giáo họ Khe Nhồi trong ngày này. Vị đại diện cũng có lời mời cha cùng tất cả cộng đoàn lưu lại dùng bữa cơm thân mật mang đậm bản sắc dân tộc thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 5 Phục Sinh năm B
Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.