Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Thánh lễ tạ ơn mừng sinh nhật lần thứ 76 của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương

Cập nhật lúc 11:08 15/09/2020
WGPHH - Tối ngày 12.09.2020, giáo xứ Vĩnh Lộc long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn nhân dịp Đức cha Antôn Vũ Huy Chương mừng sinh nhật lần thứ 76. Hiện diện trong Thánh lễ có Đức cha Antôn Vũ Huy Chương – Nguyên Giám mục giáo phận Hưng Hóa và Đà Lạt, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng – quản xứ giáo xứ Vĩnh Lộc, cha Giuse Đặng Văn Mạnh – Nguyên quản xứ giáo xứ Vĩnh Lộc và cha Giuse Nguyễn Quang Linh, quý dì cùng toàn thể các thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Vĩnh Lộc.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã xúc động chia sẻ về những năm tháng Đức cha Antôn khi ở giáo phận Hưng Hóa. Thánh lễ tạ ơn hôm nay với 3 ý nghĩa quan trọng: mừng sinh nhật lần thứ 76 của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương; kỷ niệm 17 năm Đức cha lãnh nhận hồng ân thánh chức Giám mục và kỷ niệm 1 năm hoàn tất sứ vụ Giám mục của Đức cha ở hai giáo phận Hưng Hóa và Đà Lạt. Sự hiện diện của Đức cha Antôn và quý cha tại giáo xứ Vĩnh Lộc hôm nay là một hồng ân và là một vinh dự  lớn lao cho các thành phần dân Chúa của giáo xứ.
Trong tâm tình đó, toàn thể cộng đoàn đã hân hoan bước vào hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Trong bài quảng diễn lời Chúa của Chúa nhật XXIV Thường niên về lòng tha thứ, Đức cha Antôn đã nhấn mạnh: việc tha thứ cho người khác là điều nói thì dễ nhưng làm rất khó. Nhưng để nên giống Chúa, mỗi người trong chúng ta hãy tha thứ cho nhau như Chúa vẫn luôn tha thứ cho chúng ta khi chúng ta ăn năn, thống hối. Đức cha cũng lấy hình ảnh “Nước mưa và chiếc chum” để cộng đoàn hiểu hơn về bài Phúc âm. Theo đó, nước mưa là hồng ân Chúa tuôn đổ, nếu ta biết mở lòng đón nhận như “mở nắp chum” ra, để Chúa dẫn đưa vào quỹ đạo yêu thương của Ngài, giúp ta biết yêu thương đồng loại, biết tha thứ cho nhau. Cũng vậy, nếu ta không mở lòng, không cộng tác với Chúa – giống như hình ảnh ta dùng nắp chum đạy lại không cho nước mưa rơi vào chum thì khó có thể biến đổi để trở nên giống Ngài. Sau cùng, Đức cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy sống tinh thần của Tin Mừng, đó là phải biết tha thứ cho nhau. Chỉ có vậy, chúng ta mới được Chúa tha thứ.
Kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ Vĩnh Lộc đã đại diện các thành phần dân Chúa dâng lên Đức cha Antôn lời chúc mừng nhân dịp sinh nhật lần thứ 76 của ngài. Tạ ơn Chúa và cám ơn Đức cha, vì nhờ có ơn Chúa và ơn khôn ngoan của Đức cha, giáo xứ Vĩnh Lộc nói riêng và giáo phận Hưng Hóa nói chung đã vượt qua mọi khó khăn, “thay da đổi thịt” từng ngày kể cả về nhân sự, cơ sở vật chất và sinh hoạt mục vụ.
Nhờ lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria, thánh cả Giuse, thánh Antôn bổn mạng, xin Thiên Chúa tuôn đổ mọi ơn lành trên Đức cha trong thời gian an dưỡng tuổi già được hồn an xác mạnh; khôn ngoan và thánh đức để tiếp tục cầu nguyện cho giáo phận, giáo xứ.

Những hình ảnh:

Maria Hoa Phượng – giáo xứ Vĩnh Lộc

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.