Thứ năm, 18/04/2024

Thánh Lễ Giỗ Cha Cố Giuse Nguyễn Văn Đông Tại Giáo xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 16:16 22/07/2020
WGPHH - Sáng thứ ba ngày 21.07.2020, tại giáo xứ Lạc Hồng đã diễn ra Thánh lễ giỗ lần thứ 13 của cha cố Giuse Nguyễn Văn Đông. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, quý cha trong và ngoài giáo hạt Yên Bái, quý cha linh tông cùng quý cha quê hương của cha cố Giuse. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý khách và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Lạc Hồng.
Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong nhịp trống rộn ràng thôi thúc, cùng tiếng kèn đồng tấu vang những bài thánh ca cầu nguyện cho linh hồn cha cố Giuse được hưởng Thánh Nhan Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phêrô có lời cảm ơn cha Tổng đại diện, quý cha và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse. Đồng thời, cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn cha cố Giuse mau hưởng nhan thánh Chúa, còn nếu ngài đã về hưởng phúc Quê Trời thì xin ngài cầu thay nguyện giúp cho chúng ta được bình an mà vững lòng trông cậy nơi Chúa ở đời này để hưởng phúc Thiên đàng đời sau.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu cho cộng đoàn thấy người trộm lành trong Tin Mừng theo thánh Luca 23, 39-43, đã ăn năn thống hối và được Chúa Giêsu ban thưởng Nước Trời. Đây là bằng chứng sống động nói về tình yêu thương, lòng thương xót của Thiên Chúa đối với tha nhân. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn trong giáo xứ hãy vững tâm trông cậy vào tình yêu thương của Thiên Chúa, và hãy chạy đến với Chúa, thật lòng thống hối bằng cách siêng năng lãnh nhận các bí tích để được Chúa thứ tha, yêu thương ban thưởng NướcTrời cho mỗi người chúng ta.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30 trong tâm tình cảm tạ và tri ân Thiên Chúa.
Cuối cùng cha Giuse Phan Kim Huấn đại diện cho gia đình linh tông, huyết tộc, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, hội đồng giáo xứ Lạc Hồng, quý khách, và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã tổ chức lễ giỗ cho cha cố Giuse Nguyễn Văn Đông thật long trọng, sốt sáng.

Những hình ảnh:

Antôn Nguyễn Văn Thụ & Giuse Lê Kim Hải