Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo hạt Yên Bái đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII

Cập nhật lúc 15:01 25/05/2020
WGPHH – Ngày 22.05.2020, giáo hạt Yên Bái hân hoan đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII, từ Lào Cai về Yên Bái.
Trưa ngày 22.05, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh - đặc trách giới trẻ giáo hạt, và cha Tôma Bùi Duy Đặng - phó xứ Yên Bái, cùng đoàn đón Thánh Giá của giáo hạt đã khởi hành từ nhà thờ Yên Bái đến nhà thờ Cam Đường thuộc giáo xứ Lào Cai  - nơi Thánh Giá đang hiện diện.
Vượt quãng đường 150 km, đoàn đã tới nhà thờ Cam Đường và được cha Giuse Nguyễn Văn Thành – quản xứ Lào Cai cùng các bạn trẻ tại đây tiếp đón nồng nhiệt. Sau những giây phút giao lưu gặp gỡ, nghi thức trao và nhận Thánh Giá Đại hội được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Sau nghi thức trao – nhận, Thánh Giá được rước về nhà thờ giáo xứ Yên Bái trong sự đón chào nồng nhiệt của quý cha, quý thầy, quý dì và khoảng 100 bạn trẻ đại diện đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.
Đúng 19g30, tại nhà thờ giáo xứ Yên Bái, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn đón nhận Thánh Giá Đại hội về với giáo hạt. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt, cùng với sự tham dự của quý dì, các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt và bà con giáo dân giáo xứ sở tại.
Ngỏ lời với cộng đoàn, cha quản hạt Phêrô nói: thật vinh dự cho cộng đoàn chúng ta hôm nay được đón rước Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh từ giáo hạt Lào Cai về giáo hạt nhà, để cung nghinh, suy ngắm và tôn thờ Thánh Giá. Đặc biệt, cha nhắn nhủ các bạn trẻ đừng chạy theo những vật chất dễ dàng, đừng ngại vác thập giá của chính mình, nhưng hãy từ bỏ mình đi và vác thập giá mình mà theo Chúa mỗi ngày cũng như sống đức tin giữa môi trường xã hội hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Micae Nguyễn Tiến Quang cũng mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương Đức Kitô, sống chứng tá đức tin bằng chính sức sống trẻ của mình, để xứng đáng là thế hệ tương lai của Giáo hội và xã hội.
Hy vọng trong những ngày Thánh Giá Đại hội hiện diện nơi giáo hạt, cộng đoàn dân Chúa và các bạn trẻ sẽ dành thời gian để chiêm ngắm Thánh Giá – dấu chỉ và biểu tượng của tình yêu Chúa đối với nhân loại, hầu đón nhận được nguồn ơn cứu độ và kín múc được kho tàng ân phúc.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Yên Bái

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo