Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Cần Kiệm mừng lễ Chúa Giêsu Lên Trời và hân hoan đón nhận 4 người tân tòng gia nhập Đạo Công Giáo

Cập nhật lúc 10:22 22/05/2020
WGPHH - Ngày 21.05.2020, giáo xứ Cần Kiệm đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng Chúa Giêsu Lên Trời, và hân hoan đón nhận 4 anh chị em tân tòng gia nhập Đạo Công Giáo, trong đó có 3 người trong cùng một gia đình. Thánh lễ và nghi thức ban các Bí tích Khai tâm Kitô giáo do cha xứ Gioan Đặng Văn Nghĩa cử hành cách trang trọng, sốt sáng. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 07g15, cha xứ Gioan cùng đoàn rước gồm có Thánh giá nến cao, Ban Kèn đồng, Đội Trống lớn, Hội Hiền mẫu và đại diện một số giáo dân xếp hàng ngay ngắn tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan nói: “Hôm nay toàn thể Giáo hội long trọng mừng lễ Chúa Giêsu Lên Trời và giáo xứ Cần Kiệm cũng mừng lễ cách đặc biệt. Trước khi lên trời, Chúa nói với các môn đệ cũng như mỗi người chúng ta: ‘Anh em hãy làm cho muôn dân nên môn đệ của Thầy’. Hôm nay, chúng ta thấy trong nhà thờ có gia đình ông Bốn và chị Ngọc lãnh nhận Bí tích Kitô giáo, tất cả chúng ta là những người môn đệ của Chúa và Chúa cũng muốn cho tất cả những người trên thế giới này là môn đệ Người. Chúng ta đều là anh em với nhau, có Cha chung trên trời. Vì thế, chúng ta hãy sốt sáng cầu nguyện cho mỗi người là môn đệ của Chúa, đặc biệt là các anh chị em tân tòng càng ngày càng xứng đáng là người môn đệ của Chúa Kitô hơn.”
Trong phần giảng lễ, cha Gioan chia sẻ: Lễ Chúa Giêsu lên trời là sự ra đi và chia sẻ đáng kể hơn bất kỳ ai trên trần gian này. Chúa Giêsu đã nói: "Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy” và Người còn trao quyền đó cho các môn đệ trước khi ra đi về trời. Chúa Lên Trời để lại gia tài cho chúng ta và Ngài mời gọi chúng ta chia sẻ gia tài đó cho người khác. Gia tài đó là: Chúa Giêsu vừa là người, vừa là Con Thiên Chúa, hiệp nhất với Chúa Cha. Và tình yêu của Ngài để lại là làm cho muôn dân trở thành môn đệ, trở thành người anh em với chúng ta. Chúa Giêsu ra đi. Đúng vậy, nhưng khi ra đi, Ngài nói với chúng ta: "Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”.
Kết thúc bài giảng, cha Gioan mời gọi cộng đoàn ãy cẩn thận để không lãng phí gia sản Ngài để lại; đồng thời cho thầy Chúa Giêsu vẫn ở với chúng ta, nhưng với điều kiện chúng ta không tách rời nhau, không đóng cửa biên giới con tim chúng ta, mà phải luôn biết hiệp thông và chia sẻ cho nhau.
Sau phần giảng lễ, cha Gioan ban Bí tích Thánh Tẩy và Bí tích Thêm Sức cho anh chị em tân tòng.
Cuối lễ, cha Gioan bày tỏ tâm tình yêu thương đối với gia đình và người thân của các tân tòng; đồng thời có lời động viên, khích lệ anh chị em tân tòng hãy luôn trung thành với đức tin đã lãnh nhận và can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.
Lạy Mẹ Maria, chúng con xin Mẹ bảo vệ và gìn giữ chúng con. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống và thực hành lời Chúa truyền dạy, để một ngày kia chúng con cũng được về Trời với Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các thánh vui hưởng tôn nhan Chúa Ba Ngôi. Amen.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm