Thứ ba, 23/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Và Tuyên Hứa Của Hội Đồng Giáo Xứ Cát Ngòi Nhiệm Kỳ 2019 – 2023

Cập nhật lúc 10:57 02/12/2019
WGPHH - Dưới sự hướng dẫn của cha phó đặc trách Giuse Đỗ Công Tiếu, thầy mục vụ Giuse Dư Văn Từ, việc bầu cử ban hành giáo nhiệm kỳ 2019 – 2023 của các giáo họ trong giáo xứ Cát Ngòi đã diễn ra tốt đẹp. Sáng ngày 01.12.2019, trong Thánh lễ Chúa nhật 1 Mùa Vọng, tân hội đồng giáo xứ chính thức ra mắt và long trọng tuyên hứa với Chúa, sẽ thi hành sứ vụ phục vụ giáo xứ trước sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse Đỗ Công Tiếu, thầy mục vụ Giuse Dư Văn Từ, mọi thành phần và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Bước vào Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng đón Chúa, vì Chúa sắp đến cứu độ chúng ta; và vì Chúa đến thình lình, chúng ta phải tỉnh thức sẵn sàng chờ đón Chúa. Cách riêng, cha Giuse mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa, cầu nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho ban hành giáo đã mãn nhiệm, đồng thời cầu nguyện cho ban hành giáo mới nhiệt thành làm việc thật tốt, đẹp ý Chúa để xây dựng giáo xứ ngày một trưởng thành vững mạnh hơn.
Chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse nêu ý nghĩa bài Tin Mừng mời gọi mỗi người luôn tỉnh thức là dứt bỏ mọi việc xấu xa, những ham muốn thân xác, chu toàn mọi bổn phận trần thế, và thực hành các nhân đức theo gương Chúa Giêsu. Chia sẻ với quý chức được bầu ban hành giáo khóa mới, cha Giuse cho biết, tham gia ban hành giáo là làm việc tông đồ, đó là hồng ân của Thiên Chúa. Khi xác tín đó là hồng ân cha Giuse mong quý chức mau mắn chạy đến đón nhận, vâng phục trong niềm vui.
Sau bài giảng trước kinh tin kính và lời nguyện chung, tân ban hành giáo các giáo họ và hội đồng giáo xứ mới tiến lên, từng người long trọng tuyên hứa với Chúa, trước mặt cha chủ sự và toàn thể cộng đoàn hiện diện, để thi hành sứ vụ tông đồ trong nhiệm kỳ 2019 - 2023. Tiếp theo là những tràng pháo tay giòn giã chúc mừng ban hành giáo mới.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha phó đặc trách có lời cám ơn ban hành giáo mãn nhiệm, đã nhiệt tình cộng tác trong thời gian qua.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn đông đảo. Ban hành giáo của 4 giáo họ Cát Ngòi, Phúc Đức, Sài Khê, Cầu Cải và hội đồng giáo xứ cùng chụp hình lưu niệm với cha phó đặc trách, thầy mục vụ ghi dấu ngày lãnh nhận sứ vụ mới.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.