Giáo Họ Anrê – Giáo Xứ Đại Phác Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 08:53 01/12/2019
WGPHH - Sáng ngày 30.11.2019, giáo họ Anrê thuộc giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức lễ kính thánh Anrê Tông đồ - Bổn mạng của giáo họ.
Vào lúc 8g30, cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Anrê đã long trọng rước kiệu Thánh Anrê Tông đồ từ nhà ông trưởng ban giáo họ, đi vòng quanh khu vực dân cư của giáo họ rồi về nhà nguyện để tham dự Thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng. Tham dự cuộc rước có cha phó Phaolô Lê Phú Quốc, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Anrê, giáo xứ Đại Phác. Cuộc rước kiệu Thánh Anrê diễn ra thật trang nghiêm, linh thiêng và sốt sắng.
Tiếp sau đó, lúc 9g30 là Thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng do cha phó Phaolô Lê Phú Quốc chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô đã cho mọi người thấy thánh Anrê là một người trong Nhóm Mười Hai Tông Đồ của Chúa Giêsu, là mẫu gương người công chính mới. Quả vậy, thánh Anrê nghe theo lời giới thiệu của thầy mình là thánh Gioan Tẩy Giả đến gặp Chúa Giêsu. Trong cuộc gặp gỡ này, ngài đã tin nhận Chúa Giêsu là Đấng Cứu thế hằng mong đợi. Nhờ niềm tin này mà ngài đã bỏ mọi sự để đi theo Chúa và làm tông đồ của cho Chúa. Thánh nhân đã hiến mạng sống mình, để bảo vệ đức tin và làm chứng cho Chúa đến hơi thở cuối cùng. Thật Chúa Giêsu đã chọn thánh Anrê như một của lễ thơm tho, ngọt ngào đẹp lòng Thiên Chúa mọi đàng. Cha Phaolô còn kêu gọi mỗi người tín hữu phải biết học tập noi gương thánh bổn mạng, biết từ bỏ mọi sự, từ bỏ cái tôi ích kỷ, biết dấn thân phục vụ, yêu thương, bác ái với mọi người nhất là người nghèo khổ, đừng vì công danh, lợi lộc, tiền tài, tham vọng… mà chà đạp lên nhân phẩm và nỗi bất hạnh của người khác, mà lãng quên bổn phận của mình là con cái Chúa. Vì vậy, trong cánh đồng truyền giáo hôm nay, để mở rộng Nước Chúa, Giáo hội rất cần những con người nhiệt tâm, biết dấn thân, hy sinh tất cả như Thánh Anrê tông đồ.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, ông trưởng ban hành giáo giáo họ Anrê đã đại diện cám ơn cha phó Phaolô, quý đại biểu hội đồng giáo xứ và các giáo họ, quý ân nhân xa gần.
Sau Thánh lễ, bà con giáo họ và quý khách cùng vui tiệc mừng lễ quan thầy trong niềm vui hân hoan và tình  huynh đệ.
Lạy Chúa, hôm nay chúng con mừng lễ kính thánh Anrê Tông Đồ, nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, xin cho chúng con biết sống xứng đáng với ơn Thiên Chúa đã kêu gọi và chu toàn sứ mạng Chúa trao phó, để chúng con tìm được hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống hôm nay và mai sau cũng được thừa hưởng vinh quang Nước Trời.

Những hình ảnh:

.