Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Tân Hợp: Rước kiệu và dâng hoa mừng kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 10:23 07/10/2019
WGPHH – Tối Chúa nhật ngày 06.10.2019, giáo xứ Tân Hợp đã tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Hôm nay cũng là ngày lễ quan thầy của Hội Mân Côi trong giáo xứ. Đến hiệp thông chia sẻ với giáo xứ Tân Hợp trong buổi rước kiệu và dâng hoa mừng kính Đức Mẹ Mân Côi hôm nay còn có đội hoa Mân Côi của giáo xứ Mậu Đông.
Vào lúc 19g15, toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng các đội hoa tiến hành cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ. Thứ tự đoàn rước:
đi đầu là Thánh Giá nến cao. Tiếp đến là đội trống, cộng đoàn dân Chúa. Sau đó là kiệu Đức Mẹ, các em lễ sinh và cha chủ sự Phaolô Lê Phú Quốc.
Sau cuộc rước kiệu, hai đội hoa của giáo xứ Mậu Đông và giáo xứ Tân Hợp lần lượt dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi. Trong bầu khí vui mừng phấn khởi cùng với sự chuẩn bị chu đáo, các đội hoa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi cộng đoàn hiện diện.
Kết thúc các vãn hoa là Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Trong bài giảng lễ, cha Phaolô đã nhắc lại cho cộng đoàn về thông điệp của Đức Mẹ hiện ra tại Fatima: "Ăn năn thống hối, siêng năng lần hạt Mân Côi, tôn sùng Mẫu Tâm". Cha mời gọi mọi người siêng năng lần hạt Mân Côi mỗi ngày để được Đức Mẹ cầu thay nguyện giúp cho chúng ta.
Sau Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn cha Phaolô và toàn thể cộng đoàn, cách riêng là đội hoa của giáo xứ Mậu Đông đã nhiệt tình tới hiệp thông và chia sẻ với giáo xứ trong ngày rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 21g15.
Ước mong mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Tân Hợp siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, để nhờ Mẹ và qua Mẹ kéo ơn Chúa xuống với cuộc đời mỗi người và làm cho danh Chúa được hiển trị.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tân Hợp

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo