Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Bãi Dòng Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 16:14 06/10/2019
WGPHH - Cùng hòa chung với truyền thống tốt đẹp và thiêng liêng của Giáo hội Việt Nam mỗi độ tháng hoa về, một việc đạo đức không thể thiếu nơi các giáo xứ là việc dâng hoa mừng kính Mẹ. Việc đạo đức bên ngoài biểu lộ tấm lòng yêu mến trong tâm hồn của những người con hằng yêu mến Mẹ. Tháng 10 năm nay, tại giáo xứ Bãi Dòng tổ chức mỗi tuần 4 buổi dâng hoa kính Mẹ trước thánh lễ vào các tối thứ ba, thứ năm, thứ sáu và thứ bảy. Giáo xứ gồm 4 đội hoa thay phiên đảm nhận: đội hoa giáo họ Hưng Thịnh, Hưng Sơn, Bãi Dòng và Hưng Bình.
Buổi tối thứ sáu 04.10.2019, đội hoa giáo họ Bãi Dòng sốt sắng dâng hoa trước linh đài Đức Mẹ lúc 19g30. Những đóa hoa tươi khoe sắc ngát thơm trong tiếng hát lời ca vút bay, những nén hương trầm, ánh nến lung linh với những cử điệu mượt mà uyển chuyển và sốt sắng linh thiêng, hòa với tâm tình và những đóa hoa thiêng nơi mỗi tâm hồn, cùng hòa nhịp dâng lên mừng kính Mẹ Mân Côi.
Giờ hoa kết thúc, cộng đoàn đông đảo bước vào Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Mở đầu Thánh lễ mừng kính thánh Phanxicô Assisi, cha lược thuật tiểu sử, lòng yêu mến người nghèo cách đặc biệt của thánh nhân trong cuộc đời nghèo khó. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện để biết noi gương ngài chọn lựa trong cuộc sống, những gì thuộc trần gian nhưng lại nghịch với Thiên Chúa, biết yêu mến, chia sẻ với người nghèo, đồng thời biết quan tâm bảo vệ môi trường sống này thật trong lành.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với đoạn Tin Mừng kể lại việc Chúa quở trách dân Khoradin và Betsaida, bằng câu chuyện thực tế để chứng minh, cha mời gọi cộng đoàn nhìn lại cuộc đời với ơn Chúa ban, để thấy mình đã không đáp lại tình yêu và ân huệ của Chúa, trong khi những người khuyết tật, lương dân lại có cái nhìn và sống tích cực, sống tốt hơn chúng ta. Có lẽ chúng ta cũng bị Chúa quở trách như họ. Ước mong sao những người con của Chúa biết sống xứng đáng với ơn Chúa ban, để không bị Chúa quở trách như ngày xưa.
Thánh lễ nghiêm trang sốt sắng kết thúc lúc 20g45 trong tâm tình cảm tạ Chúa và mến yêu Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo