Thứ năm, 25/04/2024

Thường huấn ban hành giáo, giáo lý viên giáo xứ An Thịnh và công bố chuẩn xứ Tân Hợp

Cập nhật lúc 09:56 21/09/2019
WGPHH - Sáng ngày 19.09.2019, tại nhà mục vụ giáo xứ An Thịnh, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền gặp gỡ và thường huấn cho ban hành giáo, giáo lý viên trong giáo xứ. Tham dự hội nghị còn có cha phó Phaolô Lê Phú Quốc và cha phó Giuse Nguyễn Quốc Thịnh.
Đúng 08g00, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần và đọc đoạn Tin Mừng, cha xứ Phêrô có lời huấn đức các thành viên tham dự buổi thường huấn về việc quan tâm đến đời sống đức tin của cộng đoàn, đặc biệt của các em thiếu nhi. Vì thế, cha xứ nhắc lại việc học hỏi tông huấn “Kitô hữu giáo dân” và phát triển thành lập Hội Nhi Đồng truyền giáo, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Loan Báo Tin Mừng cho các dân tộc. Đồng thời, cha nhắc nhở mọi người quan tâm hơn đến giới trẻ, vì đó là tương lai của Giáo hội, cách riêng là tương lai của giáo xứ.
Sau ít phút giải lao, vào lúc 9g15 cha xứ Phêrô tiếp tục chia sẻ về bổn phận và trách nhiệm của ban hành giáo, giáo lý viên trước tiên là phải làm gương sáng trong việc giáo dục con cái của mình, để việc làm đó được lan rộng ra tới các gia đình trong giáo họ.
Tiếp đến, cha xứ cùng mọi người trao đổi về cách thức bầu ban hành giáo nhiệm kỳ mới 2019 - 2013 trong thời gian tới.
Sau cùng, cha xứ thông báo một tin vui là Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận đã ra quyết định chia tách giáo xứ An Thịnh cũ với 5.200 giáo dân thành một giáo xứ An Thịnh mới với 3.828 nằm trong địa bàn xã An Thịnh với 8 giáo họ. Và một chuẩn xứ mới là giáo xứ Tân Hợp với 1.372 giáo dân gồm 4 giáo họ và một điểm sinh hoạt tôn giáo trải dài trên địa bàn khá rộng với 6 xã thuộc vùng đồi núi, đó là các xã: Tân Hợp, Đông An, Châu Quế Hạ, Châu Quế Thượng, Xuân Tầm, Phong Dụ Hạ và Phong Dụ Thượng.
Buổi thường huấn kết thúc lúc 11g00.
Qua buổi thường huấn hôm nay, ban hành giáo và giáo lý viên như được trang bị thêm hành trang trong việc giáo dục đức tin cho con cái mình và có tinh thần hy sinh hơn nữa trong công việc tông đồ. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn họ trong cuộc sống đức tin hằng ngày, để mỗi ngày họ thêm nhiệt tâm xây dựng Nước Chúa và mưu ích cho anh em mình.

Một vài hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền