Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 14:50 20/09/2019
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 15.09.2019, giáo xứ Thủy Trạm tổ chức Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 55 em thiếu nhi và mừng lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi - Quan thầy giáo xứ.
Thánh lễ do cha quản hạt cũng là cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế với cha có cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu cùng với sự tham dự của đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Đúng 19g30, đoàn rước gồm: đội kèn đồng, các phụ huynh, những người đỡ đầu, 55 em lãnh nhận bí tích và quý cha hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế ngỏ lời với cộng đoàn: "Hôm nay giáo xứ chúng ta hân hoan mừng lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi, Quan thầy. Và theo lịch sử thì chúng ta mừng lễ lần thứ 122 năm, nghĩa là chỉ còn 3 năm nữa để làm lộ trình cho mốc 125 năm, khi đó chúng ta sẽ được mở năm thánh. Vì vậy, chúng ta cầu nguyện cho giáo xứ nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ Sầu Bi, để chúng ta được trở nên con yêu dấu của Mẹ, luôn biết tìm kiếm, chọn lựa để sống theo thánh ý Chúa, vâng lời Giáo hội. Cách đặc biệt hôm nay, niềm vui hân hoan của giáo xứ còn được nhân lên gấp đôi, vì có 55 em qua một thờ gian dài được quý cha phó tiền nhiệm Phêrô Trần Văn Hương, cha phó đương nhiệm Antôn Nguyễn Đức Hiểu, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên đã đào tạo, huấn luyện, dạy dỗ và sự miệt mài học tập của các em, để đến hôm nay các em đã đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Chúng ta vui với các em, với gia đình, với giáo xứ nhưng đồng thời chúng ta cũng cầu nguyện cách đặc biệt cho các em, để các em đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, can đảm tuyên xưng đức tin, sốt sắng giữ đạo và sống đạo trong ơn Chúa Thánh Thần".
Giảng trong Thánh lễ, bằng những câu hỏi giáo lý, cha chủ tế đã giúp các em và cộng đoàn hiểu sâu thêm về vai trò của Chúa Thánh Thần, và nhấn mạnh đến ơn Chúa Thánh Thần làm cho con người được biến đổi, trở nên can đảm, mạnh mẽ và hăng say dấn thân không quản ngại khó khăn gian khổ, để loan truyền tình yêu và lòng Chúa thương xót đối với nhân loại.
Tiếp đến là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức diễn ra trong trang nghiêm linh thánh.
Trong phần hiệp lễ hôm nay, các em vừa lãnh nhận bí tích được rước lễ hai hình Bánh - Rượu là chính Thịt và Máu Chúa Kitô.
Cuối lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria, cảm ơn cha quản nhiệm, cha phó tiền nhiệm Phêrô, cha phó đương nhiệm Antôn, các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và các thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã  quan tâm chăm lo, để các em có được ngày hôm nay. Sau đó, đại diện các phụ huynh dâng tặng hai cha bó hoa tươi thắm và có một chút quà để tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo lý viên.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm