Thứ năm, 21/01/2021

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và các em Xưng tội Rước lễ lần đầu tại giáo xứ Thạch Khoán

Cập nhật lúc 11:00 28/08/2019
WGPHH - Sáng Chủ nhật ngày 25.08.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thạch Khoán, cha quản hat Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 34 em thiếu nhi và 14 em được rước lễ lần đầu. Đồng tế trong Thánh lễ hôm nay còn có cha Đaminh Vũ Xuân Sơn, và cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính, cùng với sự tham dự của cộng đoàn.
Đúng 8g00, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức và xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay xếp thành hàng đôi cùng với ánh nến trên tay hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Ngay sau phần phụng vụ Lời Chúa là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Nghi thức gồm ba phần: Tuyên xưng đức tin của các ứng viên – Nghi thức Đặt tay cùng Lời nguyện Thánh hiến trọng thể của cha chủ tế - và cuối cùng là việc xức Dầu Thánh trên trán các ứng viên.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay có lời cảm ơn quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn.
Xin Chúa ban cho các em thiếu nhi luôn biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, nỗ lực sống đức tin, để trở thành chứng nhân cho Chúa nơi môi trường sống hằng ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam PT

Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Trực Tuyến) Thánh Lễ Làm Phép & Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Xứ Lương Sơn | Ngày 21.01.2021
Vào lúc 08h45, thứ Năm,ngày 21.01.2021, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, nguyên Giám mục giáo phận sẽ cử hành nghi thức khánh thành và làm phép nhà thờ giáo xứ Lương Sơn. Mời cộng đoàn hiệp thông với giáo xứ Lương Sơn trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.