Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo Xứ Điện Biên: Thánh Lễ Đón Cha Phó Giuse Cấn Đức Lộc

Cập nhật lúc 17:07 10/07/2019
WGPHH - Giáo xứ Điện Biên hân hoan vui mừng đón cha phó Giuse Cấn Đức Lộc về mục vụ theo bài sai của Bề trên giáo phận. Thánh lễ tạ ơn nhận sứ vụ mới của cha Giuse diễn ra tại nhà nguyện giáo xứ Điện Biên vào lúc 08g00 ngày 09.07.2019, do chính ngài chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, quý khách và bà con giáo dân.
Đúng 08g00, Thánh lễ đón cha phó Giuse được cử hành long trọng. Đoàn rước cha phó, cùng quý cha đồng tế từ linh đài Đức Mẹ tiến vào nhà thờ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng chào mừng quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và cộng đoàn đã về chung chia niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ với giáo xứ Điện Biên trong ngày đón cha mới hôm nay. Ngay sau đó, cha Giuse Cấn Đức Lộc trình văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận lên cha quản hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại. Cha quản hạt trao văn thư bổ nhiệm cho cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn công bố trước toàn thể cộng đoàn. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay chúc mừng. Kế đến, một vị đại diện cho hai giáo xứ Điện Biên và Mường Nhé tặng hoa chúc mừng cha tân phó Giuse.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Mc 5, 18 - 20, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại cho cộng đoàn thấy để sống tâm tình tạ ơn thì hãy nói cho mọi người biết những gì Thiên Chúa đã làm cho mình, cũng như cho các cộng đoàn giáo xứ tại vùng Tây bắc này. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến việc sử dụng quyền bính trong tinh thần phục vụ. Vì khi con người dùng quyền bính để phục vụ theo ý Trời và hài hòa với ý con người thì mọi sự, mọi việc sẽ được “vuông tròn”. Do đó, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các Giám mục, Linh mục, và mọi thành phần dân Chúa biết chu toàn bổn phận của mình trong cuộc sống hằng ngày, để đời sống đức tin cũng như công việc mục vụ được “vuông tròn” theo ý Trời, hầu cho nước Chúa ngày càng được lan rộng khắp nơi.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Cấn Đức Lộc bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì cũng như cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho cha và cho giáo xứ. Cha xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện và nâng đỡ cha, để cha chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo hội đã trao phó cho cha nơi nhiệm sở mới này.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g30, trong tâm tình tạ ơn và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách và cộng đoàn cùng chung vui trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ Điện Biên.

Những hình ảnh:

Ngôi nhà nguyện giáo xứ Điện Biên
BTT giáo xứ Sơn La

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.