Thứ bảy, 20/04/2024

Khai mạc khóa đào tạo sư phạm giáo lý cấp I tại giáo xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 17:26 09/07/2019
WGPHH - Vào lúc 7g45 ngày 09.07.2018, tại giáo xứ Hiền Quan đã diễn ra chương trình khai giảng khóa đào tạo sư phạm giáo lý cấp I. Tham dự buổi lễ khai giảng có cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn, quý thầy xứ, quý hội đồng giáo xứ, quý thầy cô trong Ban giảng huấn của giáo phận, quý thầy cô giáo lý viên trong Ban Giáo lý Đức tin của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, quý vị đại diện ban giáo lý của các giáo họ và 17 học viên của khóa học.
Nhận thấy nhu cầu cần thiết về việc đào tạo giáo lý viên tại các giáo họ thuộc giáo xứ Hiền Quan, cũng như ủng hộ việc đưa sư phạm giáo lý đến các huynh trưởng và dự trưởng, cha quản xứ Giuse và cha phó đã liên hệ với Ủy ban Giáo lý Đức tin giáo phận xin mở lớp đào tạo giáo lý viên cấp I trong dịp hè 2019. Khóa học có sự tham gia của các huynh trưởng, dự trưởng và một số nhân sự bổ sung của giáo xứ Hiền Quan. Thời gian khóa đào tạo diễn ra từ ngày 09.07.2019 và dự kiến kết thúc vào 25.07.2019.
Trong bài phát biểu khai mạc khóa giáo lý, cha quản xứ Giuse bày tỏ lòng tri ân đến bề trên giáo phận, Ban Giáo lý Đức tin của giáo phận và giáo hạt đã quan tâm và cho phép tổ chức khóa học này. Đồng thời, ngài cũng ngỏ lời với các học viên về tầm quan trọng của việc đào tạo các giáo lý viên cũng như những thách đố phải đối diện trong hoàn cảnh hiện nay. Cha quản xứ nhấn mạnh việc tham gia khóa sư phạm giáo lý này trước tiên mang lại lợi ích cho chính bản thân mỗi huynh trưởng và dự trưởng. Vì giá trị của việc học là vô cùng quan trọng, như đã có câu nói: học để làm người, học để thành đạt và học để nên thánh.
Thay lời cho những người hữu trách, cha quản xứ gửi lời cầu chúc đến quý thầy cô trong ban giảng huấn luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, có sức khỏe tốt, sự khôn ngoan và lòng nhiệt huyết để truyền đạt những kỹ năng và kinh nghiệm cho các học viên. Cha cũng cầu chúc các học viên tham gia khóa học một cách tích cực, nhiệt thành để đạt hiệu quả cao nhất.
Cùng phát biểu trong buổi khai mạc, thầy Giuse Nguyễn Thành Đồng đại diện cho ban giảng huấn chào mừng các học viên tham gia khóa học. Thầy xác định việc trở nên một giáo lý viên có những khó khăn và thử thách nhất định, nên phải luôn tin tưởng và phó thác nơi Thiên Chúa để vượt qua. Bày tỏ tâm tình của những người đi trước, thầy cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong sự dấn thân của người giáo lý viên. Trong đó phải kể đến việc cố gắng giữ mối phúc thứ hai trong Tám mối phúc thật. Cuối cùng, ban giảng huấn đưa ra chương trình học, tổ chức lớp và thống nhất một số vấn đề trong sinh hoạt.
Sau chương trình khai giảng, các học viên bước vào những giờ học đầu tiên trong tinh thần hăng say và cởi mở. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ở cùng chúng con và chúc lành cho công việc của chúng con từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa.

Những hình ảnh:

Thầy Giuse Nguyễn Hữu Phước