Thứ sáu, 19/04/2024

Chuyến tông đồ - kết thúc năm học 2018 - 2019 của nhóm Linh hoạt viên liên xứ Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 21:45 06/07/2019
WGPHH - Sau một năm học tập khóa đào tạo linh hoạt viên liên xứ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ được tổ chức dưới sự đồng hành của quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, tại giáo xứ Ro Lục. Hôm thứ sáu ngày 05.07.2019, quý dì cùng 100 bạn linh hoạt viên thực hiện chuyến tông đồ và tổng kết năm học 2018 – 2019.
Vào lúc 04g00, các bạn Linh hoạt viên xứ Yên Tập, Tạ Xá, Tiên Phong, Đồng Cạn đã tập trung đầy đủ tại giáo xứ Ro Lục để chuẩn bị chuyến tông đồ -  tổng kết năm học. Trên khuôn mặt ai cũng rạng rỡ niềm vui, tinh thần dấn thân phục vụ.
Đúng 04g30, đoàn xe khởi hành đi đến trại phong Quả Cảm thuộc giáo phận Bắc Ninh. Khi vừa xuống xe, trong niềm vui các bạn giúp nhau chuẩn bị những phần quà mà mình đã tiết kiệm, làm kế hoạch tông đồ trong năm qua để gửi tặng các bệnh nhân nơi đây.
Tại đây, quý dì cùng các bạn linh hoạt viên đã gặp gỡ với các bệnh nhân. Được biết, ở đây có 83 bệnh nhân và hiện diện trong hội trường là 50 người còn hơn 30 người khác bệnh nặng không thể đến được. Với tinh thần của những người trẻ, quý dì cùng các bạn đã có những giây phút thật tuyệt vời với các bệnh nhân qua những lời ca tiếng hát, những chia sẻ cảm nghiệm. Mọi người, ai cũng cảm nhận được niềm vui trao ban cho nhau. Đại diện một bạn trẻ đã nói lên tâm tình “Chúng con được đến đây không còn phải là người trao ban nhưng là người lãnh nhận. Vì mắt nhìn thấy trực tiếp, lòng chạm được nỗi đau thể xác và tinh thần mà các cụ đang gánh chịu thay cho biết bao người. Các cụ đã cho chúng con tinh thần vươn lên, để sống lòng biết ơn Chúa, biết ơn đời.” Sau những giây phút gặp gỡ các bạn được dẫn đi đến từng căn phòng của các bệnh nhân để thăm hỏi và gửi trao những món quà chân thành.
Đến 9g30, đoàn tiếp tục tiến về Tòa Giám mục Bắc Ninh cho những sinh hoạt tiếp theo. Tại đây, đoàn được đón tiếp thật nồng hậu và chu đáo. Sau khi cùng nhau chầu Thánh Thể, đoàn được tham dự Thánh lễ và dùng cơm trưa, quý dì cùng các bạn linh hoạt viên tổng kết năm học qua những chia sẻ, hình thức thi đua để củng cố lại những gì đã được học.
Sau ít thời gian nghỉ trưa, đoàn tiếp tục lên đường đến thăm những điểm vui chơi của thành phố Bắc Ninh. Trên đường trở về nhà, tại trạm dừng nghỉ chân, các bạn tiếp tục thể hiện sức sống và niềm vui qua những bài ca cử điệu như dấu chứng loan báo Tin Mừng giữa nơi phố phường.
Tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban một ngày tông đồ -  tổng kết năm học được mọi sự bình an. Nhìn lại một năm học, tất cả đều để lại trong mỗi người một lời mời gọi sống hơn nữa vai trò của một người linh hoạt viên “Luôn khơi lên trong mình và người khác niềm vui có Chúa, sống tinh thần dấn thân phục vụ và góp phần làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.”

Những hinh ảnh:

M.Mad Đăng Tâm FMA

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.