Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ngọc Khánh Hôn Phối Và Mừng Thọ Tuổi 80 Cho Ông Bà Cố Phêrô Phan Ngọc Sinh Và Maria Phan Thị Tông

Cập nhật lúc 09:57 18/02/2019
WGPHH - Vào lúc 8g00 thứ bảy ngày 16.02.2019, giáo xứ Yên Tập đã long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngọc Khánh Hôn Phối và Mừng Thọ tuổi 80 cho ông bà cố Phêrô Phan Ngọc Sinh và Maria Phan Thị Tông, song thân cha Phêrô Phan Kim Huấn.
Thánh lễ do cha Phêrô Phan Kim Huấn chủ tế. Đồng tế với cha Phêrô có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý dì, quý thân nhân, ân nhân cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 7g45 rước đoàn đồng tế tiến vào cung thánh trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn qua bài Thánh ca “Bước Vào Nhà Chúa”.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý với ông bà cố dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân 80 năm tuổi đời và 60 năm tình yêu hôn nhân.
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, hai ông bà cùng lặp lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích Hôn Phối.
Trước bài ca kết lễ, cha Phêrô nói lên lòng biết ơn đối với quý cha, quý nam nữ tu sĩ, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, quý thân nhân, ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã tổ chức Thánh lễ và dâng lời cầu nguyện cho ông bà cố. Đặc biệt, cha bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới ông bà cố đã sinh thành, dưỡng dục và quảng đại dâng cha cho Chúa trong đời sống ơn gọi Linh mục.
Sau Thánh lễ, ông bà cố chụp hình lưu niệm với quý cha và con cháu trong gia đình, và mừng thọ tại nhà ông bà cố.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập