Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Khai Giảng Khóa I Giáo Lý Dự Tòng – Hôn Nhân Năm 2019

Cập nhật lúc 10:52 15/02/2019
WGPHH - Vào sáng ngày 14.02.2019, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa l giáo lý dự tòng - hôn nhân năm 2019, tại hội trường giáo xứ.
Hiện diện trong lễ khai giảng có cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, quý thường trực hội đồng giáo xứ, đại diện các ban hành giáo trong giáo xứ, ban giáo vụ giáo lý đức tin của giáo xứ, tổ giảng huấn giáo lý dự tòng - hôn nhân, và trên 40 em đến từ các giáo họ trong giáo xứ và từ các giáo xứ giáo phận khác có ý kết hôn với người của giáo xứ.
Sau khi ổn định tổ chức, tất cả mọi người cung kính xin ơn Chúa Thánh Thần. Trước khi tuyên bố khai giảng khóa học, cha Phêrô chia sẻ với các em về mục đích và đặc tính của Bí tích Hôn Nhân và ý nghĩa của việc học hiểu giáo lý Công giáo, cách riêng là giáo lý dự tòng - hôn nhân. Cha mời gọi các em hãy hy sinh gác lại những công việc trong dự định và đang dang dở để tận dụng tối đa thời gian cho học tập. Nhất là trong thời gian học, các em hãy thực hiện tốt nội quy của khóa học và lắng nghe các thầy cô giảng bài, hầu thu lượm được nhiều kiến thức cần thiết để làm hành trang bước vào đời sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc lâu bền, góp phần vào công cuộc tạo dựng của Thiên Chúa. Bên cạnh đó, cha Phêrô còn tặng cho mỗi em một cuốn sách nói về tình yêu hôn nhân và gia đình, giúp các em chuẩn bị thật tốt trước khi tiến đến hôn nhân.
Tiếp đến, các đại biểu đại diện hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, ban giáo vụ xứ có lời phát biểu và đều nói lên sự hào hứng cũng như mong muốn các thầy cô đem hết nhiệt huyết để truyền đạt những kiến thức cần thiết cho các em, và mong các em tập trung học tập cách tốt nhất có thể. Tiếp theo, các em lắng nghe bản nội quy của khóa học, đồng thời bầu ra lớp trưởng, lớp phó, quản ca và phân công trực nhật hàng ngày.
Lễ khai giảng kết thúc. Sau đó, các em giải lao 15 phút rồi bước vào giờ học đầu tiên. Khóa học sẽ kéo dài 17 ngày không kể ngày Chúa nhật và ngày tổng kết.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm