Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Điện Biên: Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi Mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa

Cập nhật lúc 16:24 01/01/2019
WGPHH - Nhằm khuyến khích các em thiếu nhi đi học giáo lý và tham dự Thánh lễ, quý cha và quý tu sỹ nam nữ đang phục vụ tại Điện Biên đã tổ chức phát phiếu cho các em thiếu nhi đi học giáo lý và tham dự Thánh lễ ngày Chủ nhật. Nhờ vậy, các em thiếu nhi cho dù nhà cách xa nhà nguyện từ 10 - 15km vẫn tích cực tham gia.
Vào lúc 08g00, ngày 01.01.2019, Thánh lễ kính Mẹ Thiên Chúa và cầu nguyện cho hòa bình thế giới do cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn chủ sự. Trong bài giảng, cha quản xứ đã giải thích cho các em thiếu nhi: Tại sao chúng ta gọi Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa? Tại sao gọi Mẹ Maria là Nữ vương hòa bình? Ngài mời gọi các em thiếu nhi hãy bắt chước Mẹ:
1. Luôn thực thi Thánh ý Thiên Chúa;
2. Biết sống bình an trong tay Chúa, phó thác vào tình thương Chúa;
3. Cầu nguyện cho mọi người được hòa thuận trong gia đình, khu xóm, giáo họ, trường học … và biết đoàn kết, yêu thương, hiệp nhất giúp đỡ nhau. Tránh gây chia rẽ và hận thù.
4. Cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, thoát cảnh chém giết, đánh nhau. Cầu cho mọi người biết yêu thương nhau, sống đoàn kết, biết thực hiện lời Chúa Giêsu: “Xin cho tất cả nên một, Lạy Cha, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha” (Ga 17, 21). Cách riêng, cầu nguyện cho 03 nạn nhân là người Việt Nam vừa tử nạn vì bị đánh bom ngày 28/12/2018 bên Ai Cập khi đi du lịch.
Sau Thánh lễ, chương trình Hội chợ được cha quản xứ chính thức khai mạc vào lúc 09g30. Nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị lấy ý tưởng từ Kinh Thánh đã được quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và các anh chị Huynh trưởng chuẩn bị công phu như: Cải tội bảy mối, Mục tử tốt lành, Vâng lời Thầy con sẽ thả lưới … Để tăng thêm sức hấp dẫn cho chương trình Hội chợ, có rất nhiều tiết mục văn nghệ của các em và đặc biệt là các gian hàng, để các em ra đổi phiếu thưởng do các gia đình trong giáo xứ Điện Biên tài trợ như: Tượng ảnh, tràng hạt, chuyện tranh Công giáo, chè, bánh mì, phở cuốn, bún giò, xúc xích, bánh kẹo…
Chương trình Hội chợ được kép lại vào lúc 14g45.
Hy vọng rằng những bài học, những trải nghiệm gặp Chúa và gặp bạn bè trong chương trình sẽ trở thành những kỷ niệm, những hành trang cho các em trong năm mới 2019 này.

Một số hình ảnh:

Ban Trắng

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.